MỆNH THỔ HỢP MÀU GÌ? CÁCH CHỌN ĐỒNG HỒ GIÚP HỢP VỚI MỆNH

27 tháng 1, 2022
550 lượt xem

Mục Lục

  Có thể nói, vạn vật trên đời đều được cấu thành từ ngũ hành và chúng cần được hài hòa giữa các yếu tố tương sinh - tương khắc để cân bằng và mang lại những điều tích cực trong cuộc sống. Do đó, trong phong thủy ngũ hành mệnh là một yếu tố rất quan trọng. Ảnh hưởng lớn đến sự may mắn tài lộc của một người. Vậy người mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì, tương sinh - tương khắc với mệnh nào? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

  menh-tho-hop-mau-gi-1
  Mệnh Thổ

   

  Có thể nói, khi nhắc đến mệnh Thổ trong ngũ hành, thì người ta sẽ nghĩ ngay tới đất. Cây cối sinh ra từ đất, mọi vật sau khi chát cũng đều biến thành cát bụi và trở về với đất. Có thể nói đất chính là nguồn cội của mọi sự sống. Thoạt nhìn bên ngoài, nhiều người sẽ thấy mệnh Thổ lạnh lùng, khó hiểu, khô khan nhưng nếu tiếp xúc một thời gian, bạn sẽ cảm thấy thích tính cách hòa đồng, thú vị của họ.

  1. Mệnh Thổ bao gồm những năm nào?

  Đặc điểm chung của người mệnh Thổ là họ khá thông minh, sắc sảo và có khả năng ăn nói lưu loát, giao tiếp tốt nên luôn tạo được nhiều mối quan hệ tốt với khách hàng trong kinh doanh, công việc. Người mệnh Thổ rất có tài lãnh đạo nhóm lớn do họ biết cách đối nhân xử thế nên được lòng tất cả mọi người. Những người tuổi mệnh Thổ được chia thành các năm sau:

  menh-tho-hop-mau-gi-2
  Những năm sinh thuộc mệnh Thổ

  2. Đánh giá chung người mệnh Thổ

  Tính cách 

  Về tính cách, những người thuộc mệnh này đa phần đều hiền lành, tốt bụng, chân thành với tất cả mọi người. Coi trọng sự nghiệp và gia đình, cố gắng vì tương lai, dễ đồng cảm và dễ quan tâm tới những người xung quanh nhưng đôi khi hơi khô khằn, cứng nhắc và bảo thủ.

  Trong công việc 

  Họ là những người có trách nhiệm và tinh thần làm việc cao. Có trí tiến thủ, phấn đấu hết mình về công việc nên sẽ được đền đáp xứng đáng. Người mệnh Thổ thích hợp với lãnh đạo thủ lĩnh vị trí nằm ở trung tâm mới phát huy được hết khả năng của họ. Ví dụ: Kinh doanh, bất động sản, kiến trúc sư,…

  menh-tho-hop-mau-gi-3
  Những người mệnh Thổ có trí tiến thủ cao

  Về tình cảm

  Người mệnh Thổ là những người rất chung thủy, họ biết hy sinh tất cả vì nửa kia của mình. Tuy nhiên, nếu bị phản bội, họ sẽ không bao giờ tha thứ cho người đó. Phụ nữ mệnh Thổ sẽ lo cho gia đình chu toàn nếu bạn lấy được vợ mệnh Thổ thì cuộc sống của bạn sẽ rất an nhàn, và tự tại.

  Điểm mạnh

  Người mệnh Thổ họ đáng tin cậy, trung thành và biết quan tâm đến mọi người. Ở bên cạnh hay làm việc với họ bạn sẽ vô cùng an tâm về tiến độ công việc. Lời hứa được cho là quan trọng nhất đối với những người mệnh Thổ. Khi xử lý công việc nếu gặp những khó khăn, họ cẩn thận, bình tĩnh xử lý đây cũng chính là điều mọi người xung quanh rất thích ở họ.

  Điểm yếu

  Người mệnh Thổ thiếu sự quyết đoán, quá cầu toàn trong một số trường hợp quan trọng. Họ cũng là những người không có năng khiếu cảm thụ nghệ thuật tốt, hơi khô khan một chú nhưng lòng dạ họ chất phác mộc mạc hiền lành.

  3. Mệnh Thổ hợp mệnh nào?

  Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim do đó những người mệnh Thổ nên kết hợp làm ăn hay cưới vợ/chồng với những người mệnh Hỏa. Mối quan hệ của cặp đôi này sẽ luôn bền vững, ít bị chia ly. Những người mệnh Thổ cũng rất hợp với nhau nên nếu họ hợp tác sẽ cùng nhau phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp.

   

  menh-tho-hop-mau-gi-4
  Mệnh Thổ hợp mệnh Hỏa, mệnh Thổ

  4. Người mệnh Thổ hợp màu gì?

  Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Bởi vậy trước khi chọn lựa những đồ vật có giá trị lớn hoặc đơn giản là những trang phục, với những phụ kiện cho bản thân bạn cũng cần lựa chọn thật chi tiết. Nếu chọn được màu sắc đúng với quy luật tương sinh tương khắc, hợp với bản mệnh thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

  Màu tương sinh

  Đây là những màu tốt nếu kết hợp cùng nhưng màu này, người mệnh Thổ sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc tiền bạc thông hành khá phát đạt. Đó là các màu:

  ✦ Màu đỏ tượng trưng cho Hỏa rất hợp với mệnh Thổ. Màu đỏ tượng trưng cho lửa và danh vọng. Màu đỏ giúp tăng cường năng lượng và làm rung động cả những thứ vô tri vô giác.

  ✦ Màu Hồng thường được dùng để mang lại cảm giác đồng cảm, sự quan tâm, hiểu biết, và một số điều khác như tình yêu và sự lãng mạn. Nó là một màu sắc tinh khiết và ngây thơ, mang lại ý nghĩa tích cực bổ sung cần thiết cho sự khô khan và cứng nhắc của Thổ.

  ✦ Màu Tím có rất nhiều công dụng, nó rất hòa hợp với Thổ. Tím thủy chung, tính kiên cường một lòng một dạ sẽ không thay đổi, chúng còn tượng trưng cho sự thịnh vượng, an khang và ổn định.

   

  menh-tho-hop-mau-gi-5
  Bảng màu sắc trong phong thủy

  Màu tương hợp

  Là những màu tốt, màu bản mệnh nên kết hợp sẽ mang tới điều tốt đẹp, không quá thành công nhưng bình bình với hiện tại. Đó là những màu:

  ✦ Màu nâu đất, vàng sâm: là màu bản mệnh của Thổ. Đại diện cho sự tinh tế, sâu sắc, bất khuất, hiền lành, giúp con người tìm ra cái gốc của chính bản thân trong cuộc sống. Khi kết hợp không hề xung khắc, đem tới nhiều may mắn, tiền lộc cho chủ nhân mệnh Thổ.

  Màu tương khắc

  Là những màu kỵ, nếu kết hợp sẽ đem tới điều không tốt, không may mắn, hao tổn cho chính mệnh Thổ. Đó là:

  ✦ Màu Đen, xanh nước biển tượng trưng cho Thủy mà Thổ lại khắc Thủy, đất thấm nước ngăn không nước chảy, tuy khắc ít nhưng nếu kết hợp Thổ cũng sẽ bị hao tổn đi rất nhiều không tốt, nên tránh.

  ✦ Màu xanh lá cây màu của Mộc, cây sống trên đất sẽ hút hết màu mỡ của đất và khiến cho đất trở nên suy kiệt. Vậy nên nếu bạn chọn màu này sẽ khiến cho sức khỏe bị suy yếu và khó khăn về vấn đề tài chính. Cho nên những người thuộc mệnh Thổ dùng màu của mệnh Mộc sẽ làm cho cuộc sống trở nên khó khăn hơn.

  5. Chọn đồng hồ hợp với mệnh Thổ

  Với những người mệnh Thổ, bạn nên hãy sở hữu cho mình một món đồ trang sức hợp phong thủy với bản mệnh của mình. Để công việc làm ăn, sự nghiệp, gia đình và các mối quan hệ xã hội thuận lợi gặp nhiều điều may mắn, tương trợ, gặp khó sẽ có người giúp đỡ. Về tâm linh những món đồ phong thủy như: đá phong thủy, tượng phật bằng đá, quả cầu thạch anh,…những món đồ đã quá là quen thuộc. Vậy bạn đã thử nghĩ tới đồng hồ phong thủy vừa thời trang lại còn cực kì dễ đeo và bắt mắt.

  Đồng hồ Orient 1010 SE RA-AG0430S00B

  Mạ vàng cao quý, vượng khí dồi dào. Dây da nâu đơn giản, sung túc tài lộc cả năm.

   

  menh-tho-hop-mau-gi-6

  Mã sản phẩm: 1010 SE RA-AG0430S00B

  Thương hiệu: Nhật Bản

  Loại đồng hồ: Đồng hồ cơ

  Chi tiết: https://bit.ly/35vhFpT 

  Đồng hồ Seiko SRKZ50P1

  Nhẹ nhàng, đẳng cấp. Màu vàng đại diện cho sự sung túc, tiền bạc rất tốt với người mệnh Thổ

   

  menh-tho-hop-mau-gi-7

  Mã sản phẩm: SRKZ50P1

  Thương hiệu: Nhật Bản

  Loại đồng hồ: Đồng hồ điện tử

  Chi tiết: https://bit.ly/38QzC4m 

  Đồng hồ Frederique Constant FC-310CDHB2P4

  Tinh tế, nữ tính. Trầm điềm tĩnh, nâu mộc mạc, sang trọng và vô cùng  thanh lịch dành cho nữ mệnh Thổ.

   

  menh-tho-hop-mau-gi-8

  Mã sản phẩm: FC-310CDHB2P4

  Thương hiệu: Thụy Sĩ

  Loại đồng hồ: Đồng hồ cơ/ Đồng hồ kim cương

  Chi tiết: https://bit.ly/2PY6H5H

  Đồng hồ Orient RA-AK0405Y10B

  Sang trọng, nam tính. Thể thao tương sinh với nam giới Thổ rất thịnh. Sự nghiệp công danh đều thuận buồm xuôi gió.

  menh-tho-hop-mau-gi-9

  Mã sản phẩm: RA-AK0405Y10B 

  Thương hiệu: Nhật Bản

  Loại đồng hồ: Đồng hồ cơ

  Chi tiết: https://bit.ly/2PBkn7L 

  Đồng hồ Seiko 5 Sports SRPD85K1S

   

  menh-tho-hop-mau-gi-10

  Mã sản phẩm: SRPD85K1S

  Thương hiệu: Nhật Bản

  Loại đồng hồ: Đồng hồ cơ

  Chi tiết: https://bit.ly/35GgB2I 

   

  Với những thông tin trên hi vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về những người mệnh Thổ. Để tăng thêm may mắn và thành công hơn trong năm mới, những người mệnh Thổ nên chọn ngay cho mình một chiếc đồng hồ hợp phong thủy. Chắc chắn tài lộc, sự nghiệp của bạn sẽ thuận lợi đủ đường. Nếu các bạn còn thắc mắc hay gặp khó khăn trong việc chọn đồng hồ hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 18006785.

  Bạn đã thích bài viết này?
  0

  Mua hàng online 24/7

  Tất cả các ngày trong tuần
  © All rights reserved - Bản quyền thuộc về CÔNG TY PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CAO CẤP LPD