TƯ VẤN VÀ GIẢI ĐÁP (FAQ)

1. Nguồn gốc, xuất xứ của đồng hồ lấy gì đảm bảo?

 • 100% sản phẩm đồng hồ được phân phối tại Galle Watch là hàng chính hãng, được công ty nhập khẩu trực tiếp từ hãng. Khách hàng có thể kiểm tra thông tin Đại lý trên các website của nhãn hàng.
 • Ngoài ra, Galle Watch còn có Giấy chứng nhận xuất xứ của sản phẩm (Certificate of Origin) của hãng cung cấp trong đó thể hiện: Tên thương hiệu, Địa chỉ và quốc tịch của hãng sản xuất, Tên Công ty nhập khẩu.
 • Sản phẩm chính hãng sẽ có phụ kiện đồng bộ kèm theo như: Thẻ Bảo Hành quốc tế của hãng (Guarantee Card), Hộp Đựng (box), Túi Đựng (bag), Kệ bày hàng (display), Chân đế bày hàng (Stand), Catalogue giới thiệu sản phẩm của hãng.

2. Nếu sản phẩm của công ty khi mua về mà phát hiện ra không đúng như những lời giới thiệu hoặc đảm bảo thì sao?

Quý khách có thể đem đồng hồ đi kiểm định tại các Trung tâm dịch vụ sửa chữa có uy tín của các hãng khác. Nếu sản phẩm không đúng như khi giới thiệu về thương hiệu đồng hồ, chất lượng máy, nguồn gốc xuất xứ thì Công ty xin chịu trách nhiệm và bồi hoàn tiền cho quý khách.

3. Thương hiệu này (Roamer, Candino hoặc Romanson) nghe lạ quá, tôi chưa bao giờ nghe thấy?

 • Gần đây do nhu nhập của người dân Việt Nam tăng cao, đồng thời Việt Nam gia nhập WTO (tổ chức thương mại thế giới) vì vậy các thương hiệu lớn họ mới quan tâm đến thị trường Việt Nam và bắt đầu phân phối các sản phẩm của mình tại Việt Nam.
 • Có nhiều hãng đồng hồ cao cấp và nổi tiếng trên thế giới, tại Việt Nam mọi người mới chỉ biết đến một vài hãng nổi tiếng (như Rolex, Longines hay Omega, Tissot, Rado). Thương hiệu này (Roamer, Candino hay Romanson) rất nổi tiếng ở Châu Âu và các nước khác, nếu Anh (chị), cô (chú) đã từng đi nước ngoài thì sẽ thấy các thương hiệu này được bày bán tại các trung tâm mua sắm lớn ở Hongkong, Singapore…. Hiện nay, tại các Trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội, Tp HCM và phần lớn các tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thanh Hoá đều có. Mặt khác do Công ty mới nhập khẩu và giới thiệu trên thị trường VN nên chưa được nhiều người biết đến.
 • Tuy nhiên lợi thế của những thương hiệu cao cấp mới là chưa có hàng giả, hàng nhái trên thị trường. Khách nên chú ý là những thương hiệu khác bây giờ rất nhiều hàng giả, hàng nhái được bày biện lẫn cùng với đồng hồ giả như Longines, Tissot, Rado.

 4. Sao đồng hồ Thụy Sỹ lại rẻ vậy?

Candino, Roamer là những thương hiệu nổi tiếng ở nước ngoài mới được phân phối tại Việt Nam, sản phẩm có nhiều mức giá cho khách hàng lựa chọn từ thấp đến cao. Ở đây công ty chủ trương nhập khẩu các mẫu mã sản phẩm có mức giá trung bình vì phù hợp với khả năng tiêu dùng của thị trường Việt Nam. Tất nhiên chúng tôi cũng có những mẫu hàng đặc trưng của từng hãng với mức giá cao để khẳng định cho giá trị thương hiệu.

5. Tại sao đồng hồ lại đắt vậy?

Đây là thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp, có lịch sử lâu đời, ngoài ra về kiểu dáng và chất liệu:

 • Nếu đồng hồ mỏng: Đây là đồng hồ mỏng (máy mỏng, pin mỏng đắt tiền, máy Thụy Sỹ nhiều chân kính (Jewels), dây+vỏ Inox, kính Sapphire (nếu có), thiết kế trang nhã sang trọng, có kiểu dáng tinh tế một phần làm bằng thủ công cầu kỳ.
 • Nếu là đồng hồ nữ, đồng hồ mạ vàng (18K, 23K) nhấn mạnh về chất liệu, kiểu dáng, phong cách của mẫu hàng và các chi tiết như: mặt khảm trai, vành gắn đá, kính Sapphire, núm gắn đá, mạ vàng thật, vàng trắng (nếu có). Có vành chống xước (nếu có) nói chung là tất cả các thông số chất liệu của đồng hồ ghi trên đáy và trên mặt số.
 • Nếu là đồng hồ Romanson có những mẫu đắt tiền hơn so với Candino, trường hợp này là những dòng sản phẩm như Premier, Eleve, Tulip vì đây là hàng sản xuất tại Thụy Sỹ (chế tạo, lắp ráp) có biểu tượng Swiss made. Nên nói một cách khác chỉ mang thương hiệu của Romanson còn hoàn toàn là của Thụy Sỹ được thiết kế riêng và sang trọng nên mức giá cao hơn cả hàng Candino loại thường.

6. Pin đồng hồ thường dùng được bao lâu? Nếu hết pin thì làm sao?

Tuổi thọ của pin thường là từ 1.5 đến 3 năm, có một số loại có thể dùng đến 4 - 5 năm. (Hàng FD, RMS, Candino, Roamer là từ 2-3 năm).
Khi hết pin, anh (chị) vui lòng mang sản phẩm đến Trung tâm Bảo hành của Công ty để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra. Nếu đồng hồ hết pin và vẫn trong thời gian bảo hành, chúng tôi sẽ thay cho pin chính hãng mới. Nếu qua thời gian bảo hành, anh (chị) sẽ chỉ phải trả tiền pin, miễn phí tiền công.

7. Tôi mới mua đồng hồ được mấy tháng mà sao đã hết pin?

Thưa anh (chị), tuổi thọ của pin thường là từ 2 – 3 năm. Tuổi thọ của pin được tính kể từ khi nhà sản xuất lắp pin vào đồng hồ. Sau đó, có thể sản phẩm đã để được vài tháng tại nơi chế tạo, về đến Việt Nam thì lại tiếp tục để trong kho hoặc trưng bày vài tháng nữa, đến khi anh (chị) đeo thêm vài tháng nữa thì tuổi thọ của pin có lẽ đã được khá lâu, vì vậy có thể là pin yếu hoặc hết.

Ngoài ra, có một vài nguyên nhân khiến pin chóng hết như:

 • Hàng ngày sau khi không đeo anh (chị) để đồng hồ gần các vật dụng có từ trường mạnh, môi trường có nhiều từ tính như: Tivi, tủ lạnh, thùng loa, máy vi tính hoặc điện thoại di động thì sẽ khiến cho pin của đồng hồ mau hết.
 • Nếu là đồng hồ có thêm các chức năng khác như dòng Chronograph, hẹn giờ mà anh (chị) sử dụng nhiều các chức năng này sẽ khiến pin mau hết.
 • Đây là trường hợp chúng tôi ít khi gặp phải, mong anh (chị) thông cảm. Sau khi kiểm tra, nếu đúng là do hết pin chúng tôi sẽ thay pin chính hãng mới cho anh (chị) mà anh (chị) không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

8. Đồng hồ mới mua sao đã bị chết (chạy nhanh chậm/ ko nhảy lịch) trục trặc như thế này?

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến đồng hồ bị hiện tượng này:

 • Rơi hay va chạm mạnh 
 • Chỉnh ngày, giờ bằng cách quay ngược kim phút hay giờ sẽ dẫn đến hỏng bộ cơ của đồng hồ làm đồng hồ ngừng chạy.
 • Trẻ nhỏ nghịch hoặc cho người khác mượn đồng hồ không biết cách sử dụng.
 • Để đồng hồ trên tivi, tủ lạnh hay gần lò vi sóng sẽ làm đồng hồ chóng hết pin, chạy nhanh hoặc chậm vì nhiễm từ trường.
 • Để biết rõ nguyên nhân và khắc phục hiện tượng này, anh(chị) vui lòng để lại sản phẩm hoặc trực tiếp mang đến Trung tâm bảo hành của Công ty để Bộ phận kỹ thuật xem xét và sửa chữa.

9. Đồng hồ giới thiệu hay quảng cáo là chịu nước sao lại bị nước vào thế này?

Mỗi mẫu đồng hồ được trang bị một mức chống nước khác nhau (thông thường từ 3 - 20ATM). Tuy nhiên, khi sử dụng vượt quá mức chống nước cho phép như tắm giặt, bơi lội, tắm nóng lạnh, xông hơi, lặn sâu,...thì đồng hồ rất dễ bị vào nước. 

Để biết rõ nguyên nhân tại sao nước vào và nước vào như thế nào (nước vào qua núm, đáy hay mặt kính đồng hồ) và khắc phục hiện tượng này, anh (chị) vui lòng mang sản phẩm đến Trung tâm bảo hành để Bộ phận kỹ thuật xem xét và sửa chữa.

10. Đáy đồng hồ sao không có tem bảo hành?

Thực chất loại tem này dán trên đáy đồng hồ ở mép giữa đáy với vỏ để chống mở đáy cho đến khi trung tâm bảo hành mở ra. Nhưng loại tem này dễ bị bong khi mắc vào gọng bày và lấy ra cho khách xem. Công ty chúng tôi đảm bảo với quý khách hàng là sản phẩm của Công ty hoàn toàn nguyên kiện được nhập khẩu chính hãng, được đảm bảo bằng chính giá trị thương hiệu và uy tín của hãng cũng như của nhà phân phối độc quyền các thương hiệu này.

11. Sao hai chiếc đồng hồ này giống hệt nhau mà giá bán lại khác nhau?

Hai chiếc về mẫu mã là cùng một kiểu chỉ khác nhau về màu mặt và chất liệu, chiếc này thêm phần mạ vàng (vành, dây, kim, cọc số) nên đắt hơn. Cũng có trường hợp khác là cùng 1 kiểu nhưng sản xuất nhiều đợt khác nhau, đợt sau cải tiến hơn về bộ máy (thêm chân kính) hoặc các chi tiết trang trí làm tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm.

12. Tôi muốn mua tặng (người thân, bạn bè, cấp trên) thì nên lấy loại nào, kiểu dáng nào là phù hợp?

 • Để chọn được một chiếc đồng hồ phù hợp làm quà tặng, trước tiên bạn phải xác định được một vài yếu tố sau:
 • Người được mua tặng là nam hay nữ, bao nhiêu tuổi, làm công việc gì?
 • Người được tặng hiện nay hoặc trước kia đeo loại đồng hồ gì, thích đeo kiểu dáng đồng hồ gì (vuông hay tròn, màu sắc)?
  Nếu người đeo đồng hồ là:
 • Thuộc tầng lớp thanh niên thì nên đeo kiểu mặt vuông hay mặt chữ nhật, mặt màu, dây trắng hoặc hàng thể thao (Chronograph) sẽ có phong cách trẻ trung và khỏe khoắn, những người tay nhỏ thì có thể đeo mặt tròn hợp hơn, kiểu lắc điểm thêm chút mạ vàng toát lên vẻ lịch sự trang nhã.
 • Những người trung tuổi trở lên thì hay đeo đồng hồ demi (điểm vàng), đồng hồ mạ vàng, dây da hoặc đồng hồ cơ kiểu dáng lịch sự, tinh tế.
 • Tặng cấp trên (Sếp) hay cho đối tác quan trọng, các quý cô, quý bà thì nên chọn đồng hồ cao cấp thương hiệu Thụy Sỹ như Roamer hoặc Candino, chất liệu thép Inox bền, kính Sapphire chống xước, kiểu dáng mỏng và gắn đá quý.
 • Những người mồ hôi muối thì không nên đeo những loại đồng hồ dây vỏ mạ vì như thế dễ bị oxi hoá sau một thời gian, nên đeo những loại mà toàn bộ dây và vỏ làm bằng thép không gỉ hoặc làm bằng Titanium.

13. Đồng hồ cơ tốt hơn/ bền hơn hay đồng hồ Quartz tốt hơn/ bền hơn? Nên mua đồng hồ cơ hay đồng hồ Quartz?

Đồng hồ cơ hay Quartz đều được lắp máy Thuỵ Sỹ hoặc Nhật Bản (tuỳ từng thương hiệu). Đó là những bộ máy rất nổi tiếng về độ bền và có chế độ bảo hành tương đương nhau cho cả mẫu cơ và Quartz.

Tuy nhiên, đồng hồ quartz có độ chính xác cao hơn, gần như tuyệt đối, không cần phải lên dây hoặc chỉnh giờ lại nếu lâu không đeo). Và đồng hồ quartz thông thường có thiết kế mảnh mai, thanh lịch hơn, dễ sử dụng hơn.

Đồng hồ cơ có sai số cho phép tính bằng giây mỗi ngày và không phải thay pin. Thiết kế đồng hồ mạnh mẽ, khỏe khoắn, sang trọng và có giá trị hơn về mặt sáng tạo và kỹ thuật.

14. Sao đồng hồ cơ lại đắt hơn đồng hồ điện tử? Mà mẫu mã hàng cơ sao dày và thô thế? Bên em không có hàng cơ dáng mỏng à?

Thông thường một chiếc đồng hồ cơ đắt hơn một chiếc đồng hồ điện tử vì: đồng hồ cơ nhiều chi tiết, bộ máy phức tạp hơn, quá trình chế tác đòi hỏi kỹ thuật cao, thợ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao và tỉ mỉ hơn. Nguyên liệu làm đồng hồ cơ cũng đắt tiền hơn (như các loại đá quý ruby, hồng ngọc, sapphire để làm chân kính). Chế độ bảo hành phức tạp do có nhiều chi tiết hơn.

Đồng hồ cơ tự động do có thiết kế bộ truyền động tự động với nhiều chi tiết phức tạp nên mẫu mã thường dày hơn đồng hồ điện tử. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thích cơ chế hoạt động của đồng hồ cơ mà kiểu dáng lại mảnh mai, thanh lịch thì có thể tham khảo một số mẫu của Roamer, Enicar, Ernest Borel.

15. Đồng hồ này ngâm nước có chết không?

Mỗi chiếc đồng hồ đều có những chỉ số kỹ thuật về độ chống nước ghi ở mặt trước hay mặt sau đồng hồ. Với độ chống nước 3ATM hay 5ATM nghĩa là đồng hồ này ngâm nước được ở độ sâu (30m, 50m,…). Tuy nhiên, đó là ở độ sâu nghiên cứu, khi đồng hồ được đặt ở trạng thái tĩnh (đặt cố định trên nền bất động). Còn trong môi trường tự nhiên và trong các hoạt động thường ngày thì bạn chỉ nên dùng ở mức rửa tay, đi mưa/ tắm nước nhiệt độ thường,… như thế về lâu dài sẽ tốt cho đồng hồ của bạn hơn.

16. Sao đồng hồ của anh vài trăm ngàn, tắm, bơi thoải mái mà đồng hồ bên em vài triệu lại chỉ rửa tay, đi mưa được thôi?

Mỗi chiếc đồng hồ chính hãng có mức độ chịu nước được nhà sản xuất ghi trên mặt hoăc đáy của đồng hồ. Nếu trong quá trình sử dụng anh tuân thủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì đồng hồ của anh sẽ được bền lâu hơn. Còn nếu anh dùng thoải mái quá, đồng hồ có thể không hỏng ngay nhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến độ bền và độ chính xác của vật liệu bên trong đồng hồ. Nếu anh muốn một chiếc đồng hồ có thể chịu được mức áp suất bơi/ lặn thì có thể tham khảo một số mẫu có chỉ số chống nước từ 100m, 200m trở lên (như của Orient, Festina,…)

17. Lớp mạ này (đối với đồng hồ mạ màu) được bao lâu thì bong? Bị bong rồi bên em có làm mới lại được không?

Tất cả đồng hồ được phân phối tại Galle Watch là sản phẩm chính hãng được đầu tư công nghệ cao, công nghệ mạ là công nghệ mạ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay như công nghệ PVD hay công nghệ mạ vàng nhiều lớp cho chiếc đồng hồ đẹp và bền màu lâu hơn. Trong quá trình sử dụng va chạm, cọ xát khoảng vài năm, đồng hồ sẽ mất dần đi độ bóng, nhạt dần màu. Đến lúc đó, bạn có thể mang đồng hồ đến Galle Watch để đánh bóng.

18. Sao đồng hồ đắt tiền thế này mà không phải bằng vàng à? (đối với những mẫu mạ màu của Ernest Borel, Enicar, Perrelet) Thế đồng hồ làm bằng gì mà đắt thế?

Thưa anh, những mẫu đồng hồ này đắt tiền không hẳn vì chúng bằng vàng mà do chúng thuộc phân khúc đồng hồ cao cấp, thương hiệu có giá trị. Những vật liệu làm đồng hồ cũng là vật liệu cao cấp (như thép không gỉ 316L, kính sapphire, dây da thật,…) và đồng hồ mạ bằng công nghệ hiện đại nhất (PVD, DLC). Nhờ công nghệ mạ hiện đại mà đồng hồ sẽ có được lớp mạ rất bền màu và bóng đẹp.

19. Đồng hồ đắt thế mà không phải kính sapphire à?

Nhà sản xuất trang bị kính sapphire hay kính cứng chịu lực cho đồng hồ tuỳ thiết kế hay công năng sử dụng của chiếc đồng hồ đó. Chiếc đồng hồ có thiết kế thể thao / thiết kế thời trang, kiểu dáng khỏe khoắn, năng động thường được nhà sản xuất thiết kế kính cứng, chịu lực tốt hơn kính sapphire. Những người đeo năng động sẽ thoải mái hơn trong vận động, kể cả là chơi thể thao. Ngoài ưu điểm là chịu va đập, khó vỡ hơn sapphire, đồng hồ mặt kính chịu lực còn có thể đánh bóng lại mặt kính như mới nếu có xây xước nhiều.

20. Thương hiệu Enicar, Ernest Borel,...giá cũng cao gần như Longines. Thế so với Longines thì thế nào? Cái nào tốt hơn?

Enicar hay Ernest Borel là những thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ có lịch sử lâu đời gần 150 năm, cùng phân khúc cấp cao như thương hiệu Longines. Longines được nhiều người biết hơn do vào Việt nam lâu hơn nhưng đến nay cái tên đó đã bị đại trà do bị làm giả, làm nhái nhiều, ai cũng có thể mua với nhiều mức giá khác nhau. Còn thương hiệu Enicar, Ernest Borel được Galle Watch trực tiếp nhập khẩu đưa về Việt Nam khoảng 5-6 năm nay, mẫu mã rất đẹp, giá mềm hơn do hãng ưu đãi thị trường mới. Ngoài ra, các thương hiệu này cũng  được phản hồi tốt về chất lượng sản phẩm, độ chính xác hay độ bền của lớp màu mạ.

21. Sao thương hiệu này (Enicar, EB) mẫu mã lại giống Rolex vậy? Nhái Rolex à?

Thiết kế vành băm, kính giọt nước được rất nhiều hãng đồng hồ sản xuất. Các nhãn hàng muốn làm phong phú kiểu dáng cho khách hàng lựa chọn và đó cũng không phải mẫu thiết kế độc quyền của Rolex. 

22. Hàng Orient của bên em so với Seiko, Citizen thì thế nào? Có tốt bằng không?

Orient cũng là thương hiệu đồng hồ của Nhật, vào thị trường Việt nam cũng đã lâu và rất được ưa chuộng. Anh/Chị mua đồng hồ Orient tại Galle Watch thì đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng bộ máy, mẫu mã phong phú và giá cả phải chăng hơn 2 thương hiệu kia.

23. Sao đồng hồ cơ, chính hãng Nhất mà rẻ thế (những mẫu cơ tầm 2-3 triệu)? Chắc hàng Tàu phải không?

Những mẫu cơ tầm 2-3 triệu thường là những mẫu thiết kế kiểu cũ, nhỏ nhắn, dễ đeo, đơn giản, phù hợp với khách hàng trung hay cao tuổi. Chắc chắn đây không phải hàng Tàu vì có được Galle Watch nhập khẩu và phân phối chính hãng. Ngoài ra, hãng cũng có nhiều thiết kế mới khoẻ khoắn, nhiều chi tiết trang trí (như lộ máy,…) hay nhiều chức năng (đo cót, GMT)… giá thành cũng đắt hơn để cho khách hàng có nhiều sự tham khảo và lựa chọn.

24. Đồng hồ đắt tiền, thương hiệu cao cấp sao không có mã code, search trên mạng sao không ra thông số gì? Cũng không có thẻ bảo hành riêng ghi mã đồng hồ mà phải điền tay? 

Để xác thực những thông tin này, Galle Watch sẽ cung cấp cho khách hàng giấy chứng nhận Đại lý phân phối chính hãng, sổ bảo hành quốc tế hay check thông tin Distributor trên website của hãng.

25. Đồng hồ này đắt ở cái gì thế? (đối với những mẫu cơ Chronometer) Chronometer là gì, có tác dụng gì?

Những sản phẩm đồng hồ được cấp giấy chứng nhận Chronometer là đã trải qua hàng loạt các cuộc thử nghiệm do các cơ quan quản lý chất lượng đồng hồ Thuỵ Sỹ tiến hành để đảm bảo về độ chính xác gần như tuyệt đối so với những mẫu thông thường. Hơn nữa, chức năng này thường xuất hiện trên những mẫu đồng hồ cao cấp nên có giá bán đắt hơn cũng là điều dễ hiểu. 

26. Sao bên em khuyến mại ít thế? Anh xem trên mạng hay các cửa hàng khác… họ ưu đãi nhiều lắm lên đến 20-30% cơ. Bên em thế là bán đắt à?

Thưa anh/chị, những thương hiệu này Galle Watch đều trực tiếp nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt nam. Thế nên anh/chị có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ, giá cả và chế độ hậu mãi. Theo như các chính sách đối với nhà phân phối thì Galle Watch chỉ để được một mức khuyến mại vừa phải (5-10%) nhưng vẫn đảm bảo giá đến tay khách hàng là giá tốt nhất so với giá của các đại lý.

27. Tem THM là tem gì? Tem xác thực là tem gì? Tác dụng của 2 loại tem này?

27.1. Tem xác thực

Cổng thông tin điện tử Chính phủ phối hợp cùng Cục Quản lý thị trường, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và Công ty cổ phần VNet hợp tác triển khai Hệ thống ứng dụng CNTT&TT góp phần đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có tên là:

 • Vừa là một công cụ giúp người tiêu dùng tra cứu nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm đang lưu hành trên thị trường mà còn hình thành một kênh thông tin kết nối trực tiếp, nhanh chóng và hiệu quả giữa người dân với các cơ quan cao nhất của Chính phủ.
 • Những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt các tiêu chuẩn và quy định về chất lượng sản phẩm sẽ được dán Tem Xác thực điện tử trước khi lưu hành trên thị trường. Mỗi sản phẩm sẽ được gắn một mã xác thực duy nhất được phủ bạc.
 • Người tiêu dùng có thể cào lớp phủ trên Tem Xác thực để lấy mã và tra cứu những thông tin cơ bản về sản phẩm, thông qua 4 hình thức:
 • Người tiêu dùng sẽ được cung cấp các thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu, các chứng nhận kèm theo v.v…

27.2. Tem THM có 2 loại

Tem vỡ dán sổ bảo hành:

 • Tem sử dụng công nghệ in UV với máy móc thiết bị do Bộ Công An quản lý từ khâu nhập khẩu đến vận hành một cách chặt chẽ, bảo mật.
 • Tem sẽ hiển thị dấu bảo an chìm trên bề mặt tem khi để dưới đèn có tia cực tím và được in trên chất liệu đề can vỡ, chống bóc nhằm ngăn chặn các nỗ lực tái sử dụng.
 • Tem có đầy đủ các đặc điểm kỹ thuật của Tem chống giả sử dụng công nghệ phát quang và được kết hợp thêm công nghệ nhiệt. Với công nghệ này, khi cho bề mặt tem tiếp xúc với nhiệt độ (trà sát hoặc hơ nóng lên bề mặt tem) thì màu sắc của Tem sẽ thay đổi, logo hoặc hình ảnh của Tem sẽ biến mất, sau khi nguội lại thì màu sắc, logo hoặc hình ảnh của tem lại trở về trạng thái cũ
 • Công nghệ in này đã áp dụng trong in ấn tiền mặt cũng như một số sản phẩm đặc biệt khác ở Việt Nam.
 • Tem đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Công An, do chính Bộ Công An in và quản lý trực tiếp

Để được cấp phép sử dụng của Bộ Công An, Công ty đã phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ:

+ Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp trực tiếp nhập khẩu và phân phối

+ Tờ khai hải quan chứng thực nguồn gốc hàng hóa

Tem dán đáy đồng hồ (Tem Hologram THM)

 • Tiêu chuẩn tem chống hàng giả Hologram: tem hologram THM (tem ánh hoặc tem 7 màu), được sản xuất bằng công nghệ laser hiện đại, không dùng mực in.
 • Mỗi sản phẩm khi được dán nhãn hologram sẽ khẳng định được thương hiệu, tăng tính thẩm mỹ, mang lại niềm tin cho khách hàng.
 • Khi được sử dụng, tem bám chắc đều trên bề mặt sản phẩm và sẽ tự phá hủy nếu bị bóc ra
 • Tem hologram THM được dán cho tất cả các đồng hồ nhập khẩu và phân phối của Công ty TNHH Thương Mại Tân Hải Minh, đã đăng ký với các cơ quan quản lý Nhà nước

Để đăng ký danh mục các sản phẩm đồng hồ Công ty đã phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau cho các cơ quan quản lý Nhà nước.

+ Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối

+ Tờ khai Hải quan nhập khẩu chứng thực nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm.

Các loại Tem chống hàng giả này này còn giúp người tiêu dùng dễ dàng kiểm tra, xác minh hơn, qua đó tạo được niềm tin lớn hơn đối với người tiêu dùng. Đồng thời, doanh nghiệp cũng có thêm cơ sở để bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp mình.

28. Cách chỉnh đồng hồ Chronograph?

Đồng hồ Chronograph có thể xem là một trong những phần không thể thiếu trong bộ sưu tập đồng hồ. Cách nhận diện chức năng chronograph nằm ở 3 nút bấm và mặt số có những vòng tròn nhỏ với thang đo khác nhau.

Đồng hồ chronograph thường gồm:

 • 1 đồng hồ phụ hiển thị 24 giờ: giúp người xem biết được chính xác là giờ ban đêm hay giờ ban ngày
 • 1 đồng hồ phụ hiển thị 60 giây: chỉ thời gian trôi qua theo từng giây ở hiện tại mà không phải kim giây trung tâm
 • 1 đồng hồ phụ hiển thị 30 phút: Kim giây dài của đồng hồ là kim để bấm giờ thể thao, mỗi giây nhảy 1 nấc trên mặt số. Một số đồng hồ có mức độ chính xác đến 1/5 giây, tức mỗi lần kim giây trung tâm chuyển dịch 1/5 giây chứ không phải 1/1 giây như thông thường. Khi kim giây dài chạy hết 1 vòng thì kim của đồng hồ phụ (loại hiển thị 30p) sẽ nhảy 1 nấc (tương đương 1 phút). Cho đến khi bấm STOP thì số thời gian được đo thể hiện trong mặt số phụ chỉ phút và vị trí dừng của kim chronograph

Lưu ý: Vẫn có những đồng hồ biểu thị thang đo khác nhau như thang đo 12 giờ thay vì 24 giờ, đồng hồ phụ biểu thị 30 phút thay vì 60 phút…

Chỉnh ngày

 • Kéo núm giữa của đồng hồ ra 1 nấc, vặn nút giữa cho đến khi ngày hiện tại được hiển thị
 • Đẩy núm giữa về vị trí ban đầu

Chỉnh giờ, phút

 • Kéo núm giữa của đồng hồ ra 2 nấc, vặn chỉnh kim giờ phút về đúng thời gian hiện tại
 • Đẩy núm giữa về vị trí ban đầu

Chức năng bấm giờ thể thao – Chronograph

 • Bấm nút phía trên lần 1, kim giây trung tâm hay còn gọi là kim giây thể thao bắt đầu chạy
 • Bấm nút phía trên lần 2, kim giây trung tâm dừng –> thời gian đo được hiển thị trong mặt số phụ chỉ phút và tại nơi kim giây dài dừng
 • Bấm nút phía dưới để Reset đưa 2 kim về vị trí cũ (vị trí 12h)

Lưu ý:

 • Sử dụng thường xuyên, hệ thống đếm giờ khiến tuổi thọ của pin sẽ giảm 1/2 vì đồng hồ cần nhiều năng lượng cho hoạt động này.
 • Không nên sử dụng kim giây dài liên tục sẽ giảm tuổi thọ của bộ máy và kim giây do hoạt động nhiều sẽ không quay về vị trí 12 mặc định như ban đầu. Nhấn nút Reset về vị trí ban đầu, trước khi thực hiện chức năng bấm giờ thể thao.
© All rights reserved - Bản quyền thuộc về CÔNG TY PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CAO CẤP LPD