Chiếc đồng hồ để bàn giá hơn 140 tỷ đồng

Ngày 27 tháng 1 năm 2022
935 lượt xem
Một chiếc đồng hồ để bàn sản xuất năm 1835 của Pháp vừa được bán đấu giá thành công với mức giá cao kỷ lục 6,8 triệu USD, tương đương gần 142 tỷ đồng.

Mục Lục

   Một chiếc đồng hồ để bàn sản xuất năm 1835 của Pháp vừa được bán đấu giá thành công với mức giá cao kỷ lục 6,8 triệu USD, tương đương gần 142 tỷ đồng.

  Theo tin từ hãng Reuters, đây là chiếc đồ hồ mang tên Duc d'Orléans Breguet Sympathique, sản phẩm của hãng đồng hồ nổi tiếng Breguet. Chiếc đồng hồ đã được đem đấu giá tại nhà bán đấu giá Sotheby’s tại New York vào ngày 4/12. Theo dự kiến ban đầu của nhà tổ chức, chiếc đồng hồ sẽ đạt mức giá khoảng 5 triệu USD. Tuy nhiên, mức giá thực tế đạt được vượt xa con số này.

  Trong lần đấu giá trước đó diễn ra vào năm 1999, chiếc đồng hồ Duc d'Orléans Breguet Sympathique này được bán bởi bảo tàng Time Museum ở Rockford, bang illinois, mang về số tiền kỷ lục ở thời điểm đó là 5.777.500 USD. Chiếc đồng hồ được làm bằng vàng, có những hoa văn trang trí màu đỏ đẹp mắt và đánh chuông 15 phút một lần.

  Như vậy, qua hai lần đấu giá, chiếc đồng hồ này thu về số tiền tổng cộng 11,7 triệu USD. Chưa một sản phẩm đồng hồ nào, không chỉ của hãng Breguet mà còn đối với tất cả những chiếc đồng hồ có xuất xứ từ nước Pháp, đạt được số tiền lớn đến như vậy. Chưa kể, số tiền này cũng là con số cao kỷ lục trong các vụ đấu giá đồng hồ của nhà đấu giá Sotheby’s tại New York.

  Danh tính của người thắng cuộc trong vụ đấu giá này không được tiết lộ. Sotheby’s chỉ cho biết đó là một bảo tàng tư nhân.

   Trong một tuyên bố phát đi sau buổi đấu giá, Sotheby’s nói rằng, những chiếc đồng hồ quý hiếm thuộc dòng Sympathique càng khẳng định danh tiếng của nhà chế tạo đồng hồ Pháp Abraham-Louis Breguet.

  Cao gần 2 feet, tương đương khoảng 0,6 mét, chiếc đồng hồ này là một trong khoảng 12 chiếc đồng hồ thuộc dòng Sympathique được biết là còn tồn tại đến ngày nay. Đó đều là những chiếc đồng hồ làm cho những bậc đế vương như nhà vua Tây Ban Nha, vua Nga, hoàng đế Pháp Napoleon, hay vua King George IV của nước Anh.

  Theo Sotheby’s, chiếc Duc D'Orleans là chiếc đồng hồ duy nhất được dòng Sympathique được biết đến là được lên dây cót, đặt giờ và điều khiển thông qua một chiếc đồng hồ nhỏ khác gắn liền phía trên đỉnh.

  Trong buổi đấu giá này, nhà Sotheby’s còn bán một chiếc đồng hồ đeo tay bằng vàng quý hiếm dành cho nam giới của hãng Patek Philippe với giá 962.500 USD, cao gấp nhiều lần so với mức dự báo ban đầu. Đây là chiếc đồ hồ sản xuất từ năm 1955. Ngoài ra còn có 6 chiếc đồng hồ khác được bán với giá hơn 100.000 USD mỗi chiếc.

  Bạn đã thích bài viết này?
  0

  © All rights reserved - Bản quyền thuộc về CÔNG TY PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CAO CẤP LPD