Watch Master 13: Có phải tần số dao động càng cao đồng hồ chạy càng chính xác?

27 tháng 1, 2022
110 lượt xem

Mục Lục

  Nếu là một fan hâm mộ đồng hồ, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua thông tin về việc thương hiệu Frederique Constant trình làng những mẫu đồng hồ có bộ máy với tần số dao động cao nhất thế giới trong những ngày cuối tháng 3/2021 vừa qua. Chủ đề này cũng nhận được sự tranh luận và quan tâm của đông đảo người dùng trên toàn thế giới suốt những ngày qua. Trong bài viết lần này, Galle Watch sẽ cùng với bạn tìm hiểu về những vấn đề liên quan tới bộ máy đồng hồ và đặc biệt là tần số dao động của bộ máy. 


  Hỏi: Là một kỹ thuật viên thường xuyên tiếp xúc với những cỗ máy đồng hồ, anh có những đánh giá như thế nào về BST Slimline Monolithic Manufacture mà Frederique Constant vừa ra mắt cũng như tần số dao động kỷ lục 288.000 vph của cỗ máy này?

  Đáp: Theo mình được biết, BST Slimline Monolithic Manufacture của Frederique Constant có tần số dao động cao nhất thế giới (40Hz), hơn cả Zenith và Piaget. Bên cạnh đó, bộ dao động này cũng được cải tiến đáng kể, chỉ có 3 thành phần thay thế bộ chuyển động truyền thống là 26 thành phần. Ngoài ra, nhờ việc sử dụng chất liệu silicon đã khiến cho cỗ máy này có độ dày chỉ 0.3mm và được xem là mỏng nhất hiện nay. 

  Hỏi: Khi Frederique Constant giới thiệu về tần số dao động kỷ lục trên cỗ máy của mình, một câu hỏi mà rất nhiều người dùng đặt ra đó là liệu tần số dao động lớn như vậy có khiến cho cỗ máy kém bền hơn so với những bộ chuyển động thông thường. Quan điểm của anh về vấn đề này như thế nào?

  Đáp: Tần số dao động cao sẽ giúp cho đồng hồ hoạt động chính xác hơn. Cũng do đó mà bộ máy hao tốn nhiên liệu nhiều hơn bình thường và yêu cầu vật liệu sản xuất phải có chất lượng tốt hơn để giúp cho thời gian sử dụng đồng hồ lâu hơn.

  Hỏi: Về cơ bản, bộ dao động Monolithic của Frederique Constant vẫn được làm từ vật liệu silicon. Với kinh nghiệm của mình, anh đánh giá thế nào về độ bền của vật liệu silicon nói chung trong máy đồng hồ?

  Đáp: Không chỉ có Frederique Constant sử dụng vật liệu silicon mà còn có rất nhiều dòng đồng hồ nổi tiếng khác sử dụng vật liệu này, ví dụ như Tissot Power 80. Trong quá trình sử dụng silicon không bị ảnh hưởng bởi từ trường hay nhiệt độ, cần rất ít dầu bôi trơn hoặc thậm chí là không cần. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về vật liệu này.

  Hỏi: Một chủ đề được khá nhiều người tranh luận đó là tác dụng thực sự của việc duy trì tần số hoạt động cao cho bộ máy của đồng hồ. Liệu tần số dao động cao có giúp cho cỗ máy hoạt động chính xác hơn? Anh lý giải thế nào về vấn đề này?

  Đáp: Điều này đúng với những máy giá rẻ, nhưng không hoàn toàn đúng với loại máy cao cấp, đắt tiền bởi vẫn tồn tại các tác nhân gây ảnh hưởng đến bộ dao động của đồng hồ như từ trường, bụi bẩn, dầu bôi trơn,...

  Hỏi: Tần số dao động cao liệu có làm cho máy nhanh hết cót hơn? Đây cũng là một vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Anh đánh giá thế nào về điểm này?

  Đáp: Thời gian trữ cót trung bình của đồng hồ Nhật Bản và Thụy Sỹ dao động trong khoảng 38 - 40 tiếng, nhưng với dòng Powermatic 80 của Tissot và Monolithic của Frederique Constant là 80 tiếng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. 

  Hỏi: Frederique Constant rất tự tin khi khẳng định BST Slimline Monolithic Manufacture là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng khi sở hữu tần số dao động kỷ lục, thiết kế đẹp nhưng có giá bán chỉ bằng ⅓ hay thậm chí là 1/10 so với những mẫu đồng hồ tới từ các thương hiệu lớn có tính năng gần tương tự. Liệu sự tự tin này có cơ sở? Mức giá dự kiến xoay quanh mốc 130 triệu có đủ hấp dẫn? 

  Đáp: Slimline Monolithic Manufacture là BST đồng hồ sang trọng và trẻ trung. So với các thương hiệu khác trên thị trường thì 130 triệu là mức giá rất hấp dẫn với thiết kế và các tính năng năng đi kèm của sản phẩm. 

  Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giải đáp được những vướng mắc của các bạn về cỗ máy có tần số dao động kỷ lục thế giới tới từ thương hiệu Frederique Constant. Các bạn có vấn đề thắc mắc liên quan tới kỹ thuật đồng hồ, hãy để lại câu hỏi ở phần comment bên dưới video.

  -----------------------------------------------------------

  Để được tư vấn cụ thể, Quý khách hàng liên hệ tới Galle Watch qua:
  Hotline: 1800 6785
  Facebook: https://www.facebook.com/GalleWatch/
  Hệ thống Showroom: https://live.gallewatch.ecommage.com/he-thong-cua-hang.html

  Bạn đã thích bài viết này?
  0

  Mua hàng online 24/7

  Tất cả các ngày trong tuần
  © All rights reserved - Bản quyền thuộc về CÔNG TY PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CAO CẤP LPD