Swiss Made là gì? Định nghĩa đầy đủ và những mẫu đồng hồ Thụy Sỹ chất lượng nhất

27 tháng 1, 2022
1562 lượt xem

Mục Lục

  Swiss Made - dòng chữ nhỏ nằm khiêm tốn ở góc 6 giờ của đồng hồ nhưng lại được xem là biểu tượng mang tới sự tự hào cho chủ nhân. Đeo một chiếc đồng hồ Swiss Made cho thấy đẳng cấp của người sở hữu. Vậy Swiss Made là gì? Hãy cùng Galle Watch tìm hiểu về thuật ngữ này nhé.

  Dòng chữ Swiss Made được tạo ra bởi chính phủ Thụy Sĩ, tượng trưng cho chứng nhận chất lượng của quốc gia này với một mẫu đồng hồ. Lợi ích khi mang trên tay một chiếc đồng hồ Swiss Made là có thể nhận thấy được. Theo một số nghiên cứu, khách hàng sẵn sàng bỏ thêm 20% chi phí để sở hữu một mẫu đồng hồ Swiss Made.

  Có nhiều tiêu chí để một mẫu đồng hồ nhận được chứng nhận Swiss Made. Từ năm 1971, Thụy Sĩ đã ban hành 1 văn bản qui định cụ thể về những tiêu chí xác định một chiếc đồng hồ được gắn nhãn Swiss Made. Trải qua thời gian, qui định này đã có nhiều sự thay đổi, tuy nhiên thì từ tháng 1 năm 2017, Swiss Made được qui định áp dụng cho những mẫu đồng hồ có được những tiêu chí sau:

  - Tối thiểu 60% chi phí sản xuất tại Thụy Sĩ. (qui định cũ là 50%)

  - Cỗ máy đồng hồ phải có tối thiểu 50% giá trị linh kiện Swiss Made (không phải về số lượng) và tối thiểu 60% số lượng cỗ máy được sản xuất trên đất Thụy Sĩ.

  - Cuối cùng nhưng cũng cực kỳ quan trọng, việc phát triển bộ máy bắt buộc phải được thực hiện tại Thụy Sĩ. Qui định này cũng được áp dụng lần đầu tiên với những chiếc đồng hồ thông minh.

  Từ năm 2006, Swiss Made đã được chứng nhận bảo hộ thương hiệu tại Hồng Kông và Mỹ.

  Hiệp hội các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ tin rằng những qui định ngặt nghèo như trên sẽ giúp bảo vệ và duy trì chất lượng đỉnh cao cho những cỗ máy Swiss Made cũng như tăng thêm sự tự hào khi khách hàng đeo trên tay chiếc đồng hồ có chứng nhận này. Còn bạn thì sao? Bạn có yêu thích những mẫu đồng hồ Swiss Made?

  Cùng xem thêm những mẫu đồng hồ Swiss Made đáng chú ý đang được phân phối tại hệ thống của Galle Watch nhé.

  Đồng hồ Roamer 508293-414505: Mang màu xanh lạ mắt, 508293-414505 là mẫu đồng hồ dành cho những quí ông yêu thích sự lịch lãm nhưng vẫn đầy phá cách. Được chứng nhận Swiss Made, 508293-414505 mang tới cho người đeo không chỉ ngoại hình bắt mắt mà còn chất lượng đỉnh cao của Thụy Sĩ.

  (Bấm vào ảnh để xem thông số chi tiết của sản phẩm)

  Đồng hồ Candino C4690/3: Với nền đồng hồ đen được đánh vân Guilloche cực kỳ đẹp mắt đi kèm với dây đeo kim loại sang trọng, C4690/3 là một trong những sản phẩm được săn đón nhất của Candino. Ô cửa sổ lịch được làm lớn hơn, hiển thị 03 ngày liên tiếp cũng là một điểm nhấn đáng chú ý trên mẫu đồng hồ này.

  (Bấm vào ảnh để xem thông số chi tiết của sản phẩm)

  Đồng hồ Alpina AL-525BS5AQ6: Là một trong những mẫu đồng hồ Alpiner 4 đáng chú ý nhất của Alpina, AL-525BS5AQ6 sở hữu những tính năng cực kỳ đặc biệt như chống nhiễm từ, chống sốc và chống nước đỉnh cao lên tới 10 ATM.

  (Bấm vào ảnh để xem thông số chi tiết của sản phẩm)

  Đồng hồ Frederique Constant FC-310LGDHB3B4: Nằm trong dòng sản phẩm Heart Beat Ladies, FC-310LGDHB3B4 gây ấn tượng mạnh với phần lộ cơ hình hai trái tim đan vào nhau đẹp mắt. Mặt đồng hồ được đính 6 viên kim cương tự nhiên mang tới sự sang trọng cho phái đẹp.

  (Bấm vào ảnh để xem thông số chi tiết của sản phẩm)

  Đồng hồ Certina C029.807.16.031.60: Là phiên bản đặc biệt kỷ niệm việc đồng hồ Certina cùng với đoàn thám hiểm chinh phục đỉnh núi cao 8000m thuộc dãy Himalaya. Certina đã mang tới một mẫu đồng hồ với thiết kế retro nhưng lại sở hữu những công nghệ đỉnh cao và hiện đại.

  (Bấm vào ảnh để xem thông số chi tiết của sản phẩm)

  Bạn đã thích bài viết này?
  0

  Mua hàng online 24/7

  Tất cả các ngày trong tuần
  © All rights reserved - Bản quyền thuộc về CÔNG TY PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CAO CẤP LPD