[Bật mí] Quy trình sửa chữa đồng hồ Rolex tại Rolex World Service

27 tháng 1, 2022
242 lượt xem

Mục Lục

  Có bao giờ bạn tò mò những chiếc đồng hồ đắt đỏ và đáng mơ ước như Rolex được sửa chữa như thế nào không? Có gì khác biệt so với những sản phẩm của các thương hiệu khác? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây!

  (Mọi thông tin trong bài viết được tham khảo từ worldofwatches.vn)

  Sự ra đời của Rolex World Service

  Là một doanh nhân có tầm nhìn xa, Hans Wilsdorf tin rằng mọi chiếc đồng hồ Rolex cần thiết phải đạt độ tin cậy cao và bền bỉ tối đa. Triết lý này đã dẫn đến sự ra đời của chiếc vỏ Oyster – biểu tượng của sự mạnh mẽ, mang lại sự bảo vệ tối ưu cho bộ máy đồng hồ.

  Mỗi trung tâm dịch vụ hậu mãi đều đáp ứng các tiêu chuẩn do Rolex đề ra như chất lượng cơ sở hạ tầng, thiết bị, cũng như chuyên môn của đội ngũ nhân viên. Để đạt hiệu quả tối đa, các quy trình dịch vụ này được lập kế hoạch cho trong quá trình phát triển sản phẩm để các dòng đồng hồ mới có đều được bảo dưỡng dễ dàng. Sau khi bảo dưỡng tại Rolex World Service, mỗi chiếc đồng hồ sẽ được hưởng chế độ bảo hành quốc tế hai năm.

  Hiện diện trên toàn thế giới

  Rolex World Service có mặt trên tất cả các châu lục nhờ các trung tâm dịch vụ trực thuộc các nhà bán lẻ chính thức của thương hiệu, hoặc tại văn phòng chi nhánh khu vực. Mỗi trung tâm đều có một hoặc nhiều bộ phận được Rolex chứng nhận, và đề cao mục tiêu của thương hiệu là cung cấp dịch vụ đặc biệt mọi lúc, bất kể hiện trạng của đồng hồ. Quy trình bảo trì được thực hiện theo nguyên tắc cùng yêu cầu của Rolex, cũng như khi chế tác, việc bảo dưỡng đòi hỏi trình độ chuyên môn cao nhất.

  Quy trình đào tạo bài bản

  Vào năm 2018, thương hiệu đã khánh thành Trung tâm Đào tạo Rolex (Rolex Training Centre) tại Geneva, được thiết kế tối ưu cho việc đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm cho các học việc trẻ cùng nhân viên Rolex. Tại đây, trung tâm cung cấp một chương trình đào tạo kéo dài mười tám tháng, khi hoàn tất khóa học, những học viên sẽ có dịp được thực nghiệm, bảo dưỡng các bộ máy Oyster.

  Rolex World Service cung cấp các loại hoạt động bảo dưỡng khác nhau. Ví dụ, một dịch vụ đầy đủ bao gồm việc đại tu bộ máy đồng hồ, hộp đựng và dây đeo. Ngoài ra, các dịch vụ sửa chữa cụ thể khác cũng được mang đến khách hàng, chẳng hạn như điều chỉnh chiều dài dây đeo hoặc tân trang bộ vỏ. Tại hầu hết các cửa hàng do Rolex ủy quyền, những người thợ đồng hồ đều được thương hiệu đào tạo để có thể hỗ trợ khách hàng một số dịch vụ có thể thực hiện tại chỗ trong thời gian ngắn.

  Các nghệ nhân của Rolex World Service được đào tạo bài bản để đảm bảo tay nghề cùng sự đồng nhất trong dịch vụ trên toàn thế giới. Họ trải qua rất nhiều lần tập huấn và kiểm tra kỹ thuật để tuân thủ các tiêu chuẩn do Rolex đặt ra. Mặt khác, sự tồn tại của bộ phận này còn góp phần đảm bảo cho mọi chiếc đồng hồ Rolex đều có thể vận hành hoàn hảo trong ít nhất 35 năm sau khi rút khỏi danh mục. Riêng với những chiếc đồng hồ đặc biệt, đòi hỏi những kỹ năng cụ thể trong quá trình tân trang sẽ được xử lý bởi Restoration Atelier tại Geneva.

  Sự chuyên nghiệp trong quy trình kỹ thuật

  Việc bảo dưỡng đồng hồ Rolex đòi hỏi các chuyên gia phải sử dụng một số các công cụ đã được thử nghiệm. Khi đồng hồ đã được nhận, đánh giá và được khách hàng đã chấp thuận giá dịch vụ ước tính, thợ đồng hồ sẽ bắt đầu công việc từ công đoạn tách dây đeo khỏi vỏ, tháo bộ máy một cách cẩn thận, cũng như tháo rời mặt số cùng bộ kim.

  Từ thời điểm đó, bộ máy, vỏ và dây đeo tay sẽ chuyển sang các bộ phận xử lý riêng biệt. Mỗi thành phần được kiểm tra cẩn thận để xác định xem mức độ đáp ứng yêu cầu của Rolex – nếu không đạt, chúng sẽ được thay thế bằng một bộ phận mới từ nhà máy ở Bienne, nơi chế tạo các bộ máy cơ của Rolex. Riêng những thành phần khác sẽ được làm sạch trong bể siêu âm để loại bỏ tạp chất.

  Sau khi hoàn tất bảo dưỡng, bộ máy cơ sẽ được lắp ráp lại theo thứ tự, bôi trơn bằng dầu chuyên dụng và điều chỉnh để tối ưu độ chính xác trước khi lắp mặt số và kim. Ngoài ra, toàn bộ vỏ đồng hồ cũng sẽ được tháo rời, riêng các chi tiết chế tác từ Oystersteel, vàng 18k hoặc vàng trắng 950 sẽ được đánh bóng lại hoặc chải satin thủ công.

  Các quy trình tinh vi nói trên, đòi hỏi sự khéo léo và tập trung cao độ từ người thực hiện, giúp loại bỏ các vết xước, đồng thời khôi phục lại vẻ ngoài bóng bẩy của bộ vỏ. Tiếp theo là công đoạn thay thế con dấu niêm phong, đồng thời mặt kính sapphire, khung bezel và phần vỏ giữa sẽ được lắp ráp lại.

  Dây đeo cũng được xử lý tương tự như bộ vỏ, mỗi một liên kết đều được chăm chút tỉ mỉ bằng phương pháp đánh bóng hoặc chải satin. Sau đó, thợ đồng hồ sẽ nhẹ nhàng đặt bộ máy cơ trở lại vỏ và tiến hành đo đạc độ chính xác một lần nữa trước khi thực hiện bất kỳ các điều chỉnh cần thiết để đạt được hiệu suất hoạt động như ý muốn.

  Kết thúc công đoạn nói trên, chiếc đồng hồ sẽ bước vào quy trình kiểm nghiệm độ chính xác kéo dài trong tối thiểu 24 giờ. Trong quá trình này, bộ vỏ đồng hồ sẽ được thử nghiệm áp suất nhằm đảm bảo khả năng chống thấm. Khi đã hoàn tất, đồng hồ sẽ tiếp tục trải qua một loạt bài thẩm định chức năng và thẩm mỹ để chắc chắn rằng mọi công đoạn phục hồi đều đạt mức hoàn hảo nhất.

  Vào cuối quy trình, đồng hồ được đặt trong một chiếc túi được thiết kế chuyên biệt để bảo vệ khỏi các tác động ngoài ý muốn khi lưu trữ, hoặc vận chuyển. Tất nhiên, Rolex cũng sẽ cung cấp cho đồng hồ quyền lợi bảo hành quốc tế chính hãng hai năm.

  Những chiếc đồng hồ đặc biệt được phục chế độc quyền tại Restoration Atelier, Geneva, Thụy Sĩ, bởi những người thợ đồng hồ bậc thầy được đào tạo đặc biệt. Do tính chất công việc, các Thợ đồng hồ của Restoration Atelier kết hợp nghiên cứu chuyên sâu hàng ngày với các phương pháp truyền thống và kỹ thuật tối tân.

  Các thành phần không còn đáp ứng các tiêu chí chất lượng của Rolex có thể được phục hồi hoặc tái tạo hoàn hảo bằng kỹ thuật hiện đại. Từ việc kiểm soát những rủi ro khi sửa chữa đến truy xuất nguồn gốc kỹ thuật được áp dụng, mỗi dịch vụ đều được thực hiện theo tập hợp các nguyên tắc nghiêm ngặt. Đồng hồ đã khôi phục sẽ được hoàn lại cho chủ nhân trong một hộp trình bày đặc biệt, kèm theo một tập tài liệu cá nhân.

  Nếu bạn là người yêu thích sử dụng đồng hồ Rolex thì không nên bỏ qua những thông tin hữu ích ở trên. Hãy chia sẻ với chúng tôi những điều mà bạn biết về quy trình sửa chữa này nếu có thể nhé!

  -----------------------------------------------------------

  Để được tư vấn cụ thể, Quý khách hàng liên hệ tới Galle Watch qua:
  Hotline: 1800 6785
  Facebook: https://www.facebook.com/GalleWatch/
  Hệ thống Showroom: https://live.gallewatch.ecommage.com/he-thong-cua-hang.html

  Bạn đã thích bài viết này?
  0

  Mua hàng online 24/7

  Tất cả các ngày trong tuần
  © All rights reserved - Bản quyền thuộc về CÔNG TY PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CAO CẤP LPD