Phân biệt đồng hồ BULOVA chính hãng từ Mỹ

27 tháng 1, 2022
1287 lượt xem

Mục Lục

  Đồng hồ nam và đồng hồ nữ của thương hiệu Bulova luôn nổi tiếng với chất lượng tuyệt hảo. Đi kèm với nó là việc phân biệt đồng hồ Bulova chính hãng cũng không hề dễ dàng vì đó là đối tượng được làm giả, làm nhái vô cùng nhiều.

  Bulova là một thương hiệu sản xuất đồng hồ của Mỹ được sáng lập bởi Joseph Bulova. Vào năm 2008, Citizen đã mua lại công ty Bulova và Bulova trở thành một trong những công ty con của tập đoàn đồng hồ lớn mạnh nhất toàn cầu.

  Bulova_watches

  Cùng Galle Watch phân biệt đồng hồ Bulova chính hãng qua những đặc điểm sau:

  Kiểm tra mặt đồng hồ

  1.Mặt đồng hồ

  Chất liệu tạo nên mặt đồng hồ Bulova là kính sapphire và kính khoáng. Đặc điểm của 2 loại chất liệu này là có độ cứng cao, khả năng chống trầy xước tốt. Độ cứng của kính sapphire là 7, còn độ cứng của kính khoáng là 6 trên thang 10. Với chất lượng cao như vậy thì đồng hồ giả sẽ khó mà có thể làm giống về độ cứng nếu chất liệu không phải sapphire và kính khoáng. Vậy nên bạn có thể phân biệt đồng hồ Bulova chính hãng thông qua độ cứng của mặt đồng hồ, phân biệt độ cứng một cách chính xác nhất là bằng máy đo độ cứng.

  Cả mặt trước và mặt sau của đồng hồ đều có tên thương hiệu Bulova, nhiều dòng đồng hồ của Bulova có thiết kế mặt trước có thể nhìn thấy phần máy cơ bên trong của đồng hồ. Mặt sau của hầu hết đồng hồ của hãng Bulova đều có những thông tin như: tên thương hiệu, mã đồng hồ, chất liệu dây, chất liệu mặt kính,… Bạn có thể kiểm tra đối chiếu trực tiếp đặc điểm ghi ở mặt sau với toàn bộ chiếc đồng hồ.

  dong-ho-bulova-chinh-hang-tren-tay

  2.Kim đồng hồ

  Với kim đồng hồ là một trong những bộ phần khó nhất khi phân biệt một chiếc đồng hồ thật giả do kích thước của kim vô cùng nhỏ. Tuy nhiên bạn có thể dựa vào vị trí của kim cùng chuyển động của kim đồng hồ. Khi đồng hồ hoạt động thì nhất định kim đồng hồ nhất định phải chỉ tới vị trí chính xác trên mặt số của đồng hồ đồng thời hình dạng kim đồng hồ phải cân xứng. Đối với kim đồng hồ thì cách tốt nhất bạn có thể lên trang chủ chính thức của hãng Bulova để đối chiếu trực tiếp tránh gây ra sai sót.

  3.Kiểm tra mặt số

  Với mặt số thì cũng phải có những yêu cầu chung đối với đồng hồ là:

  • Mặt số thiết kế cân xứng.
  • Chữ số đều nhau, rõ ràng, không mờ nhòe.

  Còn đặc biệt đối với hãng Bulova, yêu cầu mặt số có tên của thương hiệu ở bên dưới vị trí chỉ 12 giờ. Nhiều mẫu đồng hồ đôi khi còn được thiết kế có một dòng chữ nhỏ SWISS MADE ở vị trí chỉ 6 giờ nên bạn phải đặc biệt lưu ý. Với những mẫu thiết kế có nhiều mặt số thì các mặt phải rõ ràng để phục vụ tốt các tính năng của đồng hồ.

  Kiểm tra dây đeo

  Dây đồng hồ Bulova được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau như da, kim loại, cao su, silicone, vải,…Trên mặt dây được in tên của thương hiệu nên khi bạn kiểm tra đồng hồ thì nên xem bề mặt dây tên thương hiệu có được in rõ ràng và sắc nét không. Ngoài ra đối với mỗi loại dây khác nhau thì có những yêu cầu khác nhau.

  • Đối với dây kim loại: thì các phần tạo thành của dây phải đều và khớp nhau nhưng cũng dễ dàng đối với việc cắt dây. Mặt dây có màu sắc đồng đều, trọng lượng của dây đồng hồ chính hãng thường nặng hơn đây đồng hồ nhái.
  • Đối với dây da: dây da của thương hiệu Bulova được làm từ các loại da cao cấp với chất lượng không thể phủ nhận. Bạn nên kiểm tra tỉ mỉ những đường chỉ được khâu trên dây da xem có đồng đều và có bị lỗi hay không, khi đó bạn có thể phát hiện ra đồng hồ giả.

  Hộp đựng đồng hồ

   

  Bulova-watches-fullbox.jpg

  1.Các loại giấy tờ

  Đối với một chiếc đồng hồ chính hãng của thương hiệu Bulova thì những giấy tờ nhất định phải có là thẻ bảo hành và sổ hướng dẫn. Bạn nên kiểm tra kĩ hai giấy tờ này vì đây là căn cứ để xác minh một chiếc đồng hồ chính hãng. Nếu một chiếc đồng hồ không có thẻ bảo hành thì bạn nhất định không nên mua vì khả năng cao đây không phải là đồng hồ chính hãng, mà kể cả đây là đồng hồ chính hãng thì đó là thiệt thòi về quyền lợi cho bạn khi không có sự bảo hành của hãng.

  2.Vỏ hộp

  Vỏ hộp đồng hồ Bulova được thiết kế vô cùng sang trọng với chất liệu gỗ. Bạn phải kiểm tra kĩ phần mặt hộp và bên trong phần nắp hộp xem có tên thương hiệu không. Hiện nay ở thị trường có bán những chiếc đồng hồ có vẻ ngoài vô cùng giống đồng hồ chính hãng nhưng lại không hề có hộp nên rất có thể là đồng hồ đã bị làm giả.

  Địa chỉ mua hàng

  Vậy khi đã biết những thông tin về chiếc đồng hồ hãng Bulova bạn định mua thì câu hỏi tiếp theo là mua đồng hồ Bulova ở đâu?. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều lựa chọn cho bạn để có một chiếc đồng hồ chất lượng như xách tay, nhập khẩu, cửa hàng chính hãng.

  • Với đồng hồ xách tay: là một thị trường tiềm năng vì có giá cả vô cùng cạnh tranh nhưng không phải lúc nào cũng đảm bảo là hàng chính hãng nên tham gia vào thị trường này cần có kiến thức nhất định.
  • Còn đối với cửa hàng chính hãng thì hiện tại thương hiệu Bulova vẫn chưa có cửa hàng tại Việt Nam mà mới chỉ có ở một số nước lân cận như Trung Quốc, Hàn Quốc,…

  Dù là mua ở bất cứ đâu thì quan trọng nhất được đặt lên hàng đầu là chất lượng của đồng hồ. Chính vì vậy đối với người mua, người bán đồng hồ thì những kĩ năng về phân biệt đồng hồ Bulova chính hãng là không thể thiếu.

  Hi vọng qua bài viết phân biệt đồng hồ Bulova chính hãng bạn đã có những thông tin cần thiết để lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý. Và đừng quên tới hệ thống cửa hàng Galle Watch để lựa chọn những chiếc đồng hồ nam hay đồng hồ nữ với sự tư vấn, chăm sóc tận tình nhất.

  Bạn đã thích bài viết này?
  0

  Mua hàng online 24/7

  Tất cả các ngày trong tuần
  © All rights reserved - Bản quyền thuộc về CÔNG TY PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CAO CẤP LPD