Nên đeo đồng hồ tay nào? Cách chọn và đeo đồng hồ phù hợp với tay

27 tháng 1, 2022
341 lượt xem

Mục Lục

  Dù rất thích sử dụng đồng hồ nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết nên đeo đồng hồ tay nào cho phù hợp và tiện lợi. Đeo đồng hồ tay trái hay tay phải đều mang một ý nghĩa riêng, do đó bạn cần phải xác định được nhu cầu của mình để không gặp phải sự cố trong quá trình sử dụng. 


  Nên đeo đồng hồ tay trái hay phải?

  Việc đeo đồng hồ tay trái hay tay phải nó còn phụ thuộc vào thói quen của người dùng và nó không có ý nghĩa gì đặc biệt. Ở một số quốc gia như Ireland, việc đeo đồng hồ, trang sức được quy định vị trí đeo, nhưng ở Việt Nam và hầu hết các quốc gia trên thế giới thì việc đeo đồng hồ tay trái hay phải đều được. 

  nen-deo-dong-ho-tay-nao

  Đeo đồng hồ nên đeo tay nào? Thực chất chúng ta đeo tay trái hay phải đều được

  Có nên đeo đồng hồ tay trái?

  Một số nguồn tin trên mạng nói rằng việc đeo đồng hồ tay trái sẽ khiến huyệt thần môn bị ảnh hưởng, bế tắc, gây tổn thương gân và dây chằng,... nhưng đông y đã chứng minh tin này hoàn toàn sai vì cả 2 tay của chúng ta đều có huyệt thần môn, nên nếu nói như vậy thì chúng ta không nên đeo đồng hồ tay nào cả. Vậy đeo đồng hồ tay nào mới đúng?

  Các thầy thuốc đông y đã nói rằng, huyệt thần môn được kích thích sẽ giúp con người giảm chứng đau đầu, chóng mặt, hồi hộp, lo lắng, đánh trống ngực, mệt mỏi,... Do đó, khi thực hiện các thao tác xoa bóp bấm huyệt người ta sẽ kích thích huyệt thần môn để giải phóng năng lượng tiêu cực (Theo Lương y Đình Thuấn).

  Như vậy, việc đeo đồng hồ tay trái chẳng có hại đến tình trạng sức khỏe của bạn. Thực tế thì chúng ta vẫn đeo đồng hồ tay trái nhiều hơn và có đến 99% sản phẩm thiết kế dành cho việc đeo tay trái. Cụ thể như, núm điều chỉnh được đặt ở vị trí 3 giờ, lúc này tay phải sẽ rất thuận tiện sử dụng. Ngoài ra, việc đeo đồng hồ tay trái còn không gây vướng víu cho nhiều hoạt động, sinh hoạt, công việc

  deo-dong-ho-tay-nao

  Hầu hết chúng ta đều đeo đồng hồ tay trái 

  Đeo đồng hồ tay phải có tốt không?

  Những người đeo đồng hồ tay phải thường là thuận tay trái, vì nó sẽ hạn chế được sự va chạm trong quá trình sử dụng và giảm cảm giác nặng nề, vướng víu. Tuy nhiên, khi đeo ở tay phải bạn phải chấp nhận một sự bất tiện là núm điều chỉnh bị hướng vào phía trong, rất khó để lên dây cót hoặc chỉnh thời gian và còn gặp một số rắc rối sau:

  - Đồng hồ đeo tay thường có thiết kế khá dày dặn nên sẽ gây ra vướng víu nếu bạn sử dụng, điều khiển chuột máy tính, vì hầu hết sản phẩm này được thiết kế cho người dùng thuận tay phải. 

  - Người thuận tay trái nhưng lại có thói quen cầm bút tay phải thì cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi vừa đeo đồng hồ vừa viết. Do đó giải pháp cho vấn đề này là khi làm việc với tay phải thì chúng ta nên tháo đồng hồ ra.

  deo-dong-ho-tay-phai

  Việc đeo đồng hồ tay phải có thể dẫn đến những sự cố, gây vướng víu và khó chịu khi làm việc, sinh hoạt

  Con gái nên đeo đồng hồ tay nào đẹp?

  Thực chất, việc nữ nên đeo đồng hồ tay nào thường dựa trên thói quen sinh hoạt, văn hóa vùng miền hoặc sở thích cá nhân. Theo một thống kê cho thấy, có đến 90% người dùng đeo đồng hồ tay trái vì sự thuận tiện của nó. 

  Nữ giới là người thường xuyên phải làm việc nhà, nội trợ, bếp núc nên nếu đeo đồng hồ tay phải sẽ rất bất tiện, vì có thể gây ra va chạm hoặc dầu mỡ bắn vào gây mất thẩm mỹ và giảm tuổi thọ sản phẩm. 

  Tuy nhiên nếu nữ giới là người thuận tay trái và mong muốn đeo đồng hồ tay phải thì nên chọn những thiết kế cho việc đeo tay phải để không gặp khó khăn trong việc điều chỉnh núm vặn. 

  deo-dong-ho-tay-nao-dep

  Phụ nữ nên đeo đồng hồ tay nào? Câu trả lời phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người

  Con trai nên đeo đồng hồ tay nào?

  Nam nên đeo đồng hồ tay nào? Đây là câu hỏi rất dễ để trả lời. Cũng giống như con gái, con trai thường đeo đồng hồ ở tay trái nhiều hơn vì nó thuận tiện trong mọi công việc, dù là lái xe, viết lách hay làm việc nặng,...Đặc biệt với những anh chàng yêu thích các mẫu đồng hồ cơ thì càng nên đeo tay trái, vì điều này tiện cho việc điều chỉnh giờ, lên dây cót,... 

  Tuy nhiên với những người thuận tay trái thì có thể đeo đồng hồ ở tay phải, nếu có công việc gì đó bắt buộc phải sử dụng tay phải như gõ bàn phím máy tính, dùng chuột máy tính thì nên tháo đồng hồ ra để tránh những va chạm và gây vướng víu. 

  nen-deo-dong-ho-tay-trai-hay-phai

  Đàn ông nên đeo đồng hồ tay nào? Hãy đeo ở tay nào bạn cảm thấy thuận tiện nhé!

  Dù bạn là người thuận tay trái hay tay phải thì vẫn có thể đeo đồng hồ, nhưng chúng ta cần chú ý đến thiết kế của sản phẩm phù hợp với mình:

  - Đồng hồ có núm đặt bên phải mặt số sẽ phù hợp với người đeo tay trái, còn núm đặt bên trái mặt số là thiết kế dành riêng cho người đeo tay phải. Bạn cần nhớ điều này để mua đồng hồ đúng với nhu cầu sử dụng.

  - Bạn cũng không nên đeo đồng hồ quá chặt tay, vì nó sẽ gây ảnh hưởng tới việc lưu thông máu và thoát mồ hôi. Đeo lỏng tay sẽ gây bất tiện trong quá trình sử dụng và có thể xảy ra va chạm cho mặt kính. 

  - Dù đeo tay nào thì bạn cũng nên điều chỉnh ngày, giờ chính xác trước khi đeo lên tay nhé! Không nên vừa đeo vừa chỉnh núm vặn vì rất dễ gây hư hỏng cỗ máy bên trong.

  ❱❱❱ Xem thêm: [Tư vấn] Con trai nên đeo đồng hồ tay nào thì đẹp?

  Chắc hẳn, qua bài viết này bạn đã có lời giải đáp nên đeo đồng hồ tay nào cho riêng mình. Nếu còn bất cứ thông tin nào cần giải đáp, hãy liên hệ tới các chuyên gia Galle Watch ngay hôm nay!

  -----------------------------------------------------------

  Để được tư vấn cụ thể, Quý khách hàng liên hệ tới Galle Watch qua:
  Hotline: 1800 6785
  Facebook: https://www.facebook.com/GalleWatch/
  Hệ thống Showroom: https://live.gallewatch.ecommage.com/he-thong-cua-hang.html

  Bạn đã thích bài viết này?
  0

  Mua hàng online 24/7

  Tất cả các ngày trong tuần
  © All rights reserved - Bản quyền thuộc về CÔNG TY PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CAO CẤP LPD