MỆNH MỘC HỢP MÀU GÌ? - CÁCH CHỌN ĐỒNG HỒ CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

27 tháng 1, 2022
231 lượt xem

Mục Lục

  Không phải tự nhiên mà ai sinh ra cũng mang một bản mệnh riêng. Vạn vật trên đời đều được cấu thành từ ngũ hành và cần được hài hòa giữa các yếu tố tương sinh - tương khắc để cân bằng và mang lại những điều tích cực trong cuộc sống. Do đó, khi mua những món đồ quan trọng, nhiều người thường hay chú ý đến vấn đề phong thủy. Trong bài viết này, Galle Watch sẽ cùng các bạn tìm hiểu về mệnh Mộc, để xem mệnh này hợp màu gì? Tính cách và chọn đồng hồ cho người mệnh Mộc như thế nào là phù hợp?

  menh-moc-hop-mau-gi-1
  Mệnh Mộc

  Tóm tắt về những người thuộc mệnh Mộc

  Những người thuộc mệnh Mộc

  Có thể nói, khi nhắc đến chữ Mộc trong ngũ hành, chúng ta liền liên tưởng ngay đến cây cối hoặc những thứ được làm từ gỗ. Mộc chính là biểu tượng cho sự kết nối giữa các bộ phận của cây cối như là rễ, thân, nhánh và lá. Màu sắc đại diện cho cung mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Đại diện cho sự sống và sự hy vọng, có tính chất của sự sinh sôi và nảy nở.

  Những người mệnh Mộc thì gồm những người sinh vào các năm sau, thường thì 2 năm gần nhau thì sẽ cùng một mệnh: Nhâm Ngọ (1942 2002); Kỷ Hợi (1959 - 2019), Mậu Thìn (1988 - 1928); Quý Mùi (1943 - 2003); Nhâm Tý (1972 - 2032); Kỷ Tỵ (1989 - 1929); Canh Dần (1950 - 2010); Quý Sửu (1973 - 2033); Tân Mão (1951 - 2011); Canh Thân (1980 - 2040); Mậu Tuất (1958 - 2018); Tân Dậu (1981 - 2041).

  Đặc điểm chung đối với những người mệnh Mộc

  Những người mệnh Mộc thường có đặc điểm chung: Mộc chỉ về mùa xuân và sự mạnh mẽ. Mộc là thứ lưu trữ nước để giúp cho cây sống sót. Thế nhưng khi rễ cây thì phải cần nước, chính vì vậy mà theo thuyết ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Bản chất Mộc khá mềm và dễ uốn, cũng giống như người mệnh Mộc. Họ nhanh nhẹn, hòa đồng nhanh, có đầu óc nhạy cảm và tư duy mạch lạc. Họ tưởng tượng nhiều hơn sự gắn bó với kế hoạch nhưng lại rất chủ động trong mọi việc.

  Nhược điểm của những người này chính là sự hay thay đổi, không ổn định, dễ gây mâu thuẫn và không được lòng lãnh đạo. Nếu không tu dưỡng tâm trí sẽ trở thành người xấu vì có tính tình hung hăng, ưa bạo lực.

  Theo thuật ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, rễ cây muốn sống được thì phải cần nước, chính vì thế mà màu sắc của mệnh thủy rất hợp với người mệnh Mộc.

   

  menh-moc-hop-mau-gi-2
  Bảng màu sắc phong thủy

  Xanh lá cây

  Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc. Bởi xanh lá cây là màu của cây cối, cũng giống như tính cách người mệnh Mộc, là sự biểu tượng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và sự phát triển. Màu xanh lá cây còn tạo cho chúng ta cảm giác nhẹ nhàng, tươi mát, hòa quyện với tất cả mọi người.

  Màu đen

  Nếu mệnh Mộc hợp màu gì thì có lẽ mệnh Mộc hợp với màu đen nhất. Bời vì màu đen là màu bản mệnh của mệnh Thủy, mệnh Thủy rất hợp và sẽ luôn giúp cho Mộc phát triển và tươi tốt. Màu đen mang trong mình sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Bất kỳ màu nào pha với màu đen thì đều bị màu đen lấn áp và chiếm hữu. Chính vì vậy mà màu đen rất hợp với những người mệnh Mộc.

  Xanh dương

  Xanh dương là màu của trời và biển, đại diện cho những người mệnh Mộc. Màu này cũng thuộc vào màu bản mệnh của mệnh thủy. Màu xanh dương đem lại cho chúng ta về một cảm giác bao la, rộng lớn, màu sắc của sự hòa bình, bình yên. Xanh dương còn tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan.

  Màu tương khắc mới mệnh Mộc

  Phải có luật tương sinh tương khắc thì mới có sự hài hòa trong quy luật âm dương, ngũ hành. Mệnh Mộc hợp màu gì? Và tương khắc màu gì cũng là vấn đều được nhiều người nhắc tới.

  Màu vàng – Màu nâu- Màu trắng bạc: đây chính là những màu khắc với mệnh Mộc. Đặc biệt là màu trắng, bởi lẽ màu trắng là thuộc vào mệnh Kim, mà kim thì khắc Mộc. Nếu sử dụng những phụ kiện  hay đồ vậy có màu sắc này thì sẽ trở nên xui xẻo, không may cho mệnh Mộc. Nhưng cũng không quá trở nên đen đủi và gây nguy hiểm đến tính mạng, nó chỉ khắc chế sự may mắn, thành công, giàu sang của người mệnh Mộc.

  Sau khi đã tìm hiểu tổng quan về toàn mệnh Mộc, vậy thì những người mệnh mộc cần phải có phụ kiện gì để có thể đem lại may mắn cũng như tài lộc trong cuộc sống. Ở bài này chúng tôi chọn đồng hồ, bởi đồng hồ là một phụ kiện không thể thiếu của bất cứ ai. Nó khẳng định đẳng cấp cũng như phong cách người đeo. Đem lại một vẻ sang trọng và đứng đắn.

   

  menh-moc-hop-mau-gi-3
  Bảng màu sắc tương khắc trong phong thủy

   

  Top 5 đồng hồ hợp với mệnh Mộc

  Các bạn tham khảo một số mẫu đồng hồ hợp với những người mệnh Mộc dưới đây nha:

  Đồng hồ Orient RF-QD0005L10B

   

  menh-moc-hop-mau-gi-4

  Mã sản phẩm: RF-QD0005L10B

  Thương hiệu: Thụy Sĩ

  Loại đồng hồ: Đồng hồ cơ

  Chi tiết: https://bit.ly/2YvtBoU 

  Đồng hồ Orient 1010 SE RA-AG0431L00B

   

  menh-moc-hop-mau-gi-5

  Mã sản phẩm: 1010 SE RA-AG0431L00B

  Thương hiệu: Thụy Sĩ

  Loại đồng hồ: Đồng hồ cơ

  Chi tiết: https://bit.ly/2P2qx0r 

  Đồng hồ Rado R22881165

   

  menh-moc-hop-mau-gi-6

  Mã sản phẩm: R22881165

  Thương hiệu: Thụy Sĩ

  Loại đồng hồ: Đồng hồ cơ

  Chi tiết: https://bit.ly/2P5sB80 

  Đồng hồ JAGUAR J814/1

   

  menh-moc-hop-mau-gi-7

  Mã sản phẩm: J814/1

  Thương hiệu: Thụy Sĩ

  Loại đồng hồ: Đồng hồ cơ

  Chi tiết: https://bit.ly/2rtJWOP 

  Đồng hồ Rado R30034172

   

  menh-moc-hop-mau-gi-8

  Mã sản phẩm: R30034172

  Thương hiệu: Thụy Sĩ

  Loại đồng hồ: Đồng hồ cơ

  Chi tiết: https://bit.ly/2PsUhCB 

  Hy vọng với bài viết này của chúng tôi, các bạn đã có cái nhìn rõ nét hơn về những người mệnh Mộc. Galle Watch chúc bạn sẽ lựa chọn được một phụ kiện có màu sắc phù hợp nhất, đặc biệt là với đồng hồ. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng gọi theo Hotline 18006785 để được tư vấn nhanh nhất. Trân trọng!

  Bạn đã thích bài viết này?
  0

  Mua hàng online 24/7

  Tất cả các ngày trong tuần
  © All rights reserved - Bản quyền thuộc về CÔNG TY PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CAO CẤP LPD