Máy đồng hồ “In-house” là gì ???

Ngày 27 tháng 1 năm 2022
726 lượt xem
Bộ máy “in-house” thương hiệu này ra đời thường phải trải qua 4 quá trình cơ bản gồm phác thảo ý tưởng, thiết kế, tạo mẫu, hoàn thiện.

Mục Lục

   “In-house” là bộ máy đồng hồ mà được một nhà sản xuất đơn lẻ tự phát triển và sản xuất hoàn toàn 100% từ khâu thiết kế, chế tạo, lắp ráp cho tới hoàn thiện. Để thực sự là "100%" có nghĩa là tất cả các chi tiết nhỏ nhất cấu thành nên chiếc đồng hồ đều phải do đều cùng từ duy nhất 1 nhà sản xuất tự chế tạo nên. Thông thường một số hoặc rất nhiều những chi tiết trong bộ máy đồng hồ của các thương hiệu đồng hồ bình thường được cung cấp bởi các nhà sản xuất chuyên về phần máy.

   

   

  Đa số các bộ máy cơ sản xuất hàng loạt về cơ bản là tương tự nhau. Do đó bộ máy “in-house” với sự khác biệt về thiết kế tổng thể, cách trang trí và kiểu hoạt động của bộ máy đã thực sự tạo nên sự khác biệt.

  Ví như tại Frederique Constant, một công ty trẻ nhưng rất thành công, sau 27 năm thành lập trong đó có đến 11 năm liên tục phát triển các bộ máy “in-house” của mình, nỗ lực của tập thể thành viên công ty này thực sự là một kỳ tích đáng nể trong ngành đồng hồ thế giới. 

   

   

  Bộ máy “in-house” thương hiệu này ra đời thường phải trải qua 4 quá trình cơ bản gồm phác thảo ý tưởng, thiết kế, tạo mẫu, hoàn thiện. Khi phác thảo ý tưởng thì mọi bộ phận công ty đều tham gia, rồi khi đến khâu thiết kế thì các bản vẽ và hướng dẫn quy trình chế tạo bao quát việc sản xuất tất cả các chi tiết dù là nhỏ nhất của một chiếc đồng hồ , các máy CNC sẽ đảm nhận vai trò sau đó dưới bàn tay lành nghề của đội ngũ thợ trình độ cao của công ty và cuối cùng từng nghệ nhân giàu kinh nghiệm của Frederque Constant sẽ hoàn thiện tỉ mỉ các bề mặt, ráp nối và trang trí đẹp mắt bằng các hoa văn họa tiết hoàn toàn thủ công. Nếu chỉ duy trì công nghệ truyền thống Thụy Sĩ đã cả trăm năm nay đơn giản như thế thì chưa đủ, Frederique Constant phát triển khác biệt và danh tiếng bởi nó đã cải tiến không ngừng các công nghệ của mình và đáng chú ý nhất trong việc sản xuất bộ máy “in-house” là việc cải tiến ứng dụng chất liệu hiện đại silicium ưu việt và đắt đỏ vào sản xuất bánh xe gai và ngựa.

   

   

   

  Tham khảo thêm thương hiệu và các dòng sản phẩm của Frederque Constant tại website :

  http://www.gallewatch.com/thuong-hieu/f0-77-0-0-0-0-0-0.html

   

  Bạn đã thích bài viết này?
  0

  © All rights reserved - Bản quyền thuộc về CÔNG TY PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CAO CẤP LPD