Lịch sử thương hiệu đồng hồ Roamer

27 tháng 1, 2022
1122 lượt xem

Mục Lục

   Không có bất cứ xuất xứ đồng hồ nào được đánh giá cao hơn đồng hồ được làm tại Thụy Sĩ. Đồng hồ Thụy Sĩ không phải dễ dàng mà trở thành một thương hiệu lâu đời, mà cho đến ngày nay vẫn được cả thế giới tôn vinh ở vị trí thượng hạng cả vế chất lượng lẫn mẫu mã. 

  Trong suốt cả trăm năm lịch sử, những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ được sản xuất từ thời "cổ lai hy" vẫn luôn giữ được những giá trị mà nó cam kết ngay từ khi mới xuất xưởng. Tính chính xác, sự ổn định, chức năng tiên dụng, tính mỹ thuật cao là những giá trị tạo nên đồng hồ Thụy Sĩ trải qua bao năm vẫn không hề lạc mốt. Khách hàng luôn cảm thấy tự hào khi được sở hữu đồng hồ Thụy Sĩ với giá trị vật thể và phi vật thể lớn như vậy.

  Và trong thế giới đồng hồ Thụy Sĩ, có một tên tuổi lớn được cả giới chuyên gia đồng hồ và giới doanh nhân yêu thích. Chính là thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ danh tiếng Roamer. Là một trong những hãng đồng hồ lâu đời nhất tại Thụy Sĩ, ra đời chính thức từ năm 1888 do ngài Fritz Meyer gây dựng tại thành phố Solothum với việc sản xuất gia công chỉ một chi tiết nhỏ của chiếc đồng hồ. Công việc làm ăn phát đạt đã tạo điều kiện cho ông chủ Roamer quyết tâm nâng tầm giá trị của hãng bằng việc nghiên cứu và đầu tư một dây chuyền sản xuất thành phần quan trọng của đồng hồ, là bộ chuyển động trong máy đồng hồ.

  Và hãng đã thành công với bộ chuyển động được đánh giá là rất chính xác mang nhãn MST trứ danh trong làng đồng hồ bấy giờ. Kể từ đó, doanh số bán hàng của hãng liên tục bùng nổ. Năm 1923, Roamer đánh dấu cột mốc lịch sử với 1 triệu sản phẩm được bán ra 1 năm. Đồng thời hãng cũng bắt đầu việc nghiên cứu và phát triển phần vỏ của đồng hồ nhằm kiểm soát được chất lượng đồng bộ của đồng hồ.

  Những năm 1970, cơn sốt đồng hồ điện tử của Nhật Bản đã tạo ra một trào lưu mới khiến cho các hãng đồng hồ Thụy Sĩ gặp nhiều khó khăn với thị phần bị co hẹp lại. Trong thương trường, kẻ tồn tại là kẻ chiến thắng. Ông chủ đầy kinh nghiệm của Roamer hiểu rất rõ điều này và sự uyển chuyển linh hoạt trong việc chuyển một phần sản xuất đồng hồ cơ sang mảng đồng hồ điện tử là nước cờ thông minh.

  Roamer không những tồn tại mà còn có điều kiện để tiếp tục phát triển loại đồng hồ cơ có công nghệ cao hơn, loại đồng hồ sau này đã giúp Roamer trở lại với thị trường đồng hồ cao cấp và nâng tầm thương hiệu Roamer lên một đẳng cấp khác. Đó là năm 2003, sự ra mắt dòng sản phẩm Competence loại automatic đã đánh dấu một bước phát triển vượt bậc của hãng, đồng thời cũng là một bước tiến trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ cơ thế giới.

  Các loại đồng hồ cơ của Roamer không chỉ dẫn đầu thị trường về tính chính xác mà còn bởi tính thẩm mỹ thể hiện sự sang trọng nổi bật ở kết cấu máy đồng hồ tinh xảo với nhiều chân kính bằng đá quý. Vì vậy, không khó khăn để biêt được khách hàng của Roamer là các doanh nhân thành đạt bởi Roamer được nghiên cứu thiết kế là dành cho họ.

  Đó là những con người tuyệt vời sống ở hiện tại nhưng luôn đặt tầm nhìn tới tương lai. Họ hiểu rõ con đường và mục đích của mình, họ dám tin một cách kiên định và dám sống hết mình để hiện thực hóa những ước mơ chân chính của mình. Và chiếc đồng hồ Roamer là trợ thủ đắc lực hỗ trợ những doanh nhân thừa việc thiếu thời gian này luôn luôn đúng giờ. Những khách hàng lớn của Roamer như Martin Perren, giám đốc Hotel Post tại miền Trung của khu nghỉ dưỡng trượt tuyết xinh đẹp tại vùng Zematt, Thụy Sĩ hay Samy Liechti, CEO của hệ thống bán hàng qua mạng Blacksock.com nổi tiếng, đều thích thú khi chia sẻ với mọi người xung quanh rằng đồng hồ Roamer với nhiều chức năng tiện dụng, thiết kế thanh lịch sang trọng đã khiến họ đam mê ngay từ cái nhìn đầu tiên. Martin Perren nói ông rất tự hào khi được sở hữu đồng hồ Roamer, ông có cảm giác như mình được sở hữu cả một kho báu những giá trị truyền thống lâu đời vô giá của Thụy Sĩ.

  Được sự hưởng ứng nhiệt tình từ khách hàng, hãng Roamer phát triển mạnh nhưng chưa bao giờ quên những giá trị cốt lõi của mình. Phát triển phải đi đôi với chất lượng. Giờ đây, được phân phối tai hơn 47 quốc gia, chiếm đa số là ở Châu Âu, bắt đầu mở rộng tại châu Á và châu Úc, Roamer thận trọng và vững chắc trong con đường phát triển của mình.

  Bạn đã thích bài viết này?
  0

  Mua hàng online 24/7

  Tất cả các ngày trong tuần
  © All rights reserved - Bản quyền thuộc về CÔNG TY PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CAO CẤP LPD