Hướng dẫn cách chỉnh giờ trên đồng hồ đeo tay

12 tháng 7, 2022
2398 lượt xem

Mục Lục

  Chỉnh giờ trên đồng hồ đeo tay? Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực chất không phải ai cũng thành tạo, đặc biệt là với các dòng đồng hồ có nhiều chức năng phức tạp. Bên cạnh đó, việc chỉnh giờ không đúng cách còn tiềm ẩn nguy cơ hư hại bộ máy. Hãy xem các hướng dẫn chi tiết dưới đây từ các chuyên gia kỹ thuật của Galle Watch nhé! 


  1. Nên chỉnh giờ đồng hồ vào thời điểm nào trong ngày? 

  Với sự phát triển của xã hội, ngày nay bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về đồng hồ đeo tay, đó có thể là đồng hồ máy cơ, đồng hồ pin hoặc đồng hồ thông minh. Mỗi loại sẽ có một cách điều chỉnh giờ khác nhau nhưng cơ bản đều rất dễ sử dụng. Ví dụ như đồng hồ thông minh có kết nối internet, GPS,... bạn sẽ không cần điều chỉnh giờ quá nhiều mà sản phẩm sẽ tự động nhận diện thời gian theo múi giờ được cài đặt sẵn trong máy. Với loại đồng hồ truyền thống chạy bằng pin bạn cũng không gặp khó khăn trong việc chỉnh giờ. Nhưng với đồng hồ cơ bạn sẽ phải lưu ý nhiều hơn, đặc biệt là khoảng thời gian phù hợp để điều chỉnh giờ, cụ thể: 

  Khoảng thời gian mà bạn nên chỉnh giờ là khoảng từ 9h đến 15h hàng ngày. Nhưng phù hợp nhất là trong khoảng 9h đến 12h sáng hoặc 9h tối – 12 giờ đêm. Bởi vì nếu như bạn quay kim giờ qua 12h mà lịch ngày nhảy thì có nghĩa giờ trên đồng hồ đang hiển thị là đêm và ngược lại nếu như lịch ngày không nhảy thì có nghĩa đang là giờ ban ngày. Dựa vào dấu hiệu cơ bản này bạn có thể điều chỉnh được chính xác đồng hồ của mình, tránh tình trạng đồng hồ nhảy lịch sang ngày mới vào buổi trưa.

  chinh-gio-dong-ho-deo-tay

  2.  Những lưu ý quan trọng khi điều chỉnh thời gian trên đồng hồ

  - Sau khi hoàn thành việc chỉnh giờ trên đồng hồ, bạn phải nhanh chóng đóng khít núm chỉnh lại nếu không đồng hồ sẽ bị bụi bẩn, hóa chất, nước,... xâm nhập vào bên trong, lâu ngày gây ra hiện tượng chạy sai giờ hoặc không hoạt động được nữa.

  - Hãy tháo đồng hồ ra khỏi tay khi cần điều chỉnh thời gian. Bởi nếu vừa đeo vừa kéo núm sẽ rất dễ làm cho núm bị cong vênh. Khi núm bị lệch, các bộ phận khác cũng bị ảnh hưởng theo. 

  - Không chỉnh giờ khi đang ở dưới nước hoặc trong môi trường có nhiều độ ẩm. 

  - Phải căn cứ vào số kim trên đồng hồ của mình để tiến hành căn chỉnh thời gian. Trong lúc điều chỉnh giờ bạn phải xoay theo chiều kim đồng hồ vì vặn chiều ngược lại sẽ làm hỏng bộ máy. 

  - Kiểm tra xem núm vặn là loại núm ren hay núm rút. Nếu trường hợp là núm ren thì phải vặn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi bật hết ren mới rút núm và chỉnh giờ đồng hồ bình thường. Sau khi thao tác xong nhấn nhẹ núm vào và đồng thời xoáy ren theo chiều ngược lại. Chú ý thao tác vặn theo đường ren phải nhịp nhàng và tuyệt đối chính xác để không bị lệch ren với núm.

  luu-y-khi-chinh-gio

  3. Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh giờ trên đồng hồ đeo tay

  Mỗi thiết kế đồng hồ sẽ có một cách chỉnh giờ khác nhau, bạn có thể dựa vào đặc điểm và chức năng của sản phẩm để điều chỉnh cho chính xác. Dưới đây là một số cách chỉnh giờ cơ bản dành cho bạn. 

  Đối với đồng hồ 2 kim hoặc 3 kim

  Để chỉnh giờ chính xác cho loại đồng hồ này, bạn chỉ cần kéo núm ra 1 nấc, sau đó xoay núm sao cho kim phút chạy theo chiều kim đồng hồ và khớp với thời gian mong muốn.

  Ngoài ra, với đồng hồ có thêm chức năng lịch thì để chỉnh giờ bạn hãy kéo núm ra nấc thứ 2 và thực hiện các thao tác giống như trên.

  Đối với đồng hồ 6 kim 

  Loại đồng hồ này thường có đến 3 nút điều chỉnh, trong đó: 1 nút để chỉnh giờ và 2 nút để bấm giờ. Nút trên cùng được cấu tạo làm nút bấm giờ thể thao, có tác dụng bấm giờ như trong điền kinh hay bơi lội. Nếu muốn chỉnh giờ đơn giản trên loại đồng hồ này, bạn có thể thực hiện giống với dòng 3 kim, thường là rút núm ở giữa đến nấc thứ 2 và xoay đến mốc giờ mong muốn, nấc 1 dùng để chỉnh lịch. 

  Đối với đồng hồ có chức năng GMT

  Để chỉnh giờ GMT cho đồng hồ, bạn hãy thực hiện như sau:

  Đầu tiên, bạn phải biết thời gian của thành phố bạn muốn chỉnh trên niềng. Xoay đó, xoay niềng đến khi tên thành phố đó hiện ra, trùng với vị trí vòng 24 giờ. Khi đó, đồng hồ sẽ hiển thị thời gian 24 giờ trùng với thời gian của thành phố đó. 

  Ví dụ: Thời gian của thành phố mà bạn muốn biết là 2 giờ sáng thì xoay niềng tới vị trí số 2, nhưng nếu là 2 giờ chiều thì xoay tới vị trí số 14. 

  cach-chinh-gio-dong-ho

  Nhìn chung, cách chỉnh giờ đồng hồ không khó. Bạn chỉ cần tìm hiểu và thực hiện 1 - 2 lần sẽ làm được. Tuy nhiên, với dòng đồng hồ có chức năng phức tạp, bạn có thể nhờ đến các nhân viên bán hàng chuyên nghiệp hoặc các kỹ thuật viên lành nghề của Galle Watch hỗ trợ sử dụng nhé! 

  Mong rằng, với những chia sẻ trên, bạn và những người dùng đồng hồ đã biết cách chỉnh giờ chính xác nhất. Mọi thông tin cần được giải đáp và tư vấn về sản phẩm, hãy liên hệ tới các showroom của Galle Watch ngay hôm nay. 

  -----------------------------------------------------------

  Để được tư vấn cụ thể, Quý khách hàng liên hệ tới Galle Watch qua:
  Hotline: 1800 6785
  Facebook: https://www.facebook.com/GalleWatch/
  Hệ thống Showroom: https://live.gallewatch.ecommage.com/he-thong-cua-hang.html

  Bạn đã thích bài viết này?
  0

  © All rights reserved - Bản quyền thuộc về CÔNG TY PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CAO CẤP LPD