7 điều về Breitling dưới “triều đại” của Georges Kern

27 tháng 1, 2022
1386 lượt xem

Mục Lục

  Đã gần 7 tháng kể từ khi chương trình roadshow “Legendary Future” của Breitling đánh vào  thành phố New York, Hoa Kỳ – sau khi dừng chân tại Munich và Zurich. Đây cũng là chương trình đánh dấu việc Breitling ra mắt bộ sưu tập đầu tiên dưới thời kỳ của CEO Georges Kern. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 7 thay đổi lớn nhất mà Kern đã tạo nên cho công ty này. 

  1. Phong cách đồng hồ phi công vẫn vậy nhưng sự phân biệt  giới tính biến mất. 

  Breitling đã từng quá nổi tiếng về phong cách quảng cáo mang đầy tính “trọng nam”, quảng cáo tập trung vào không chỉ những hình ảnh của những phi công chiến đấu mà còn đầy hình ảnh của những cô gái “thiếu vải”. Dưới thời kỳ của mình, Georges Kern đã lược bỏ đi yếu tố thứ hai.

  Kern đã nói với báo chí rằng “một số khách hàng nghĩ chúng hài hước, nhưng những loại hình quảng cáo như vậy đang ngày trở nên không phù hợp và không phản ánh giá trị thực trong xã hội đương thời.” Sau buổi ra mắt tại New York, ông đã so sánh một đoạn video quảng cáo mới với một số đoạn video cũ và tuyên bố thẳng thừng: “Chúng tôi thật sự không thể trình chiếu những thứ như thế này được nữa.”

  Video quảng cáo mang tên "Racy" ở trên sẽ trở thành quá khứ, theo lời ông Kern

  2. Dù vậyphong cách “phi công” sẽ không phải lối đi duy nhất 

  Kern chỉ ra rằng, dù lịch sử của Breitling thật sự đã gắn bó với hình ảnh của những phi công và máy bay, vẫn luôn cần chú trọng đến một loạt những lĩnh vực thể thao khác như lặn, chèo thuyền và cả trượt tuyết. Những sản phẩm mới sẽ phản ảnh sự đa dạng “không-biển-bộ” (Air-Sea-Land) này, điều mà Kern cho rằng thực sự cần thiết bởi sự thành công của một sản phẩm không thuộc dòng đồng hồ phi công như chiếc Heritage Superocean II - một chiếc đồng hồ lặn mang phong cách cổ điển mà Kern miêu tả rằng nó “bớt ồn ào và lấp lánh” hơn những mẫu đồng hồ khác của Breitling.

  Bộ sưu tập sẽ được chia nhỏ vào các dòng. Đồng hồ phi công sẽ được đưa vào dòng Navitimer. Đồng hồ lặn vào dòng Superocean, etc.. Quan hệ đối tác với hãng sản xuất ô tô Bentley của Anh Quốc vẫn được tiếp tục, mặc dù tương lai của Bentley với Breitling với tư cách là một hãng con có vẻ chập chững. Ngoài ra sự hớp tác với Norton Motorcycles khởi đầu năm nay hứa hẹn sẽ cho ra đời sản những cỗ máy lấy cảm hứng từ những chiếc motor.

  Kern kỳ vọng sẽ có những kiệt tác mang hơi hướng Vintage như chiếc Breitling Superocean Heritage II

  3. S  thêm nhiều sản phẩm hướng đến thị trường châu Á 

  Đồng hồ Breitling được yêu thích tại một số các nước phương Tây nhờ vào kích cỡ lớn và những núm xoay có thiết kế to bản và phức tạp. Tuy nhiên điều này  làm chúng trở nên khó bán hơn tại các quốc gia châu Á, nơi mà người tiêu dùng thường hướng đến những loại đồng hồ nhỏ hơn, đơn giản hơn,  cổ điển hơn.

  Chính vì vậy, những sản phẩm như chiếc Navitime 8 – với bộ khung mang kích cỡ khiêm tốn hơn và mang trên mình viền thước Loga đặc thù – cùng với bộ sưu tập Premier đầy tinh tế, Kern đã chứng minh sự đúng đắn của mình với quan điểm các quốc gia Á châu không có một lịch sử phong phú về hàng không như một số thị trường khác như Hoa Kỳ và Anh quốc nên việc tạo ra một sản phẩm liên hệ được với đối tượng này trở nên lỗi thời. 

  Kern cũng khẳng định người hâm mộ không phải lo về việc dòng Navitimer hiện giờ bị dừng sản xuất bởi những mẫu đồng hồ này vẫn sẽ là một phần quan trọng của bộ sưu tập. “Phải, chúng ta cần đồng hồ cỡ to,” Kern công nhận, “nhưng sẽ có cách để tạo nên cầu nối giữa hai lớp người tiêu dùng này.”  

  4. Ít máy quartz đi, nhiều máy cơ hơn - cả inhouse và outsource

  Breitling sẽ tập trung vào việc mà họ giỏi nhất: đồng hồ analog chuyển động cơ. Những chiếc đồng hồ chạy bằng máy quartz như chiếc Skyracer sẽ biến mất, nhưng những ngoại lệ như chiếc Breitling Emergency sẽ được giữ lại. “Đối thủ của chúng tôi,” Kern nói, “không đến từ thị trường điện tử mà là thị trường analog.”

  Và mặc dù CEO mới của Breitling cam kết rằng hãng này sẽ tiếp tục mang tới những cỗ máy In-house do  hãng tự  phát triển dù những mẫu sắp được ra mắt trong dòng Navitimer 8 cho thấy những nguồn máy nhập ngoài cũng rất quan trọng trong chiến lược lâu dài của hãng, nhất là vấn đề về giá thành cũng như giúp đỡ người tiêu dùng nhận diện sản phẩm... (Phân khúc giá mà Kern hướng đến giao động vào khoảng 3.000 - 9.000$)

  Bộ máy Breitling Manufacture Caliber B01

  Những chiếc Breitling có cơ cấu đếm giờ sử dụng máy B01 do hãng tự thiết kế và sản xuất, hoặc những biến thể của bộ máy trên có thể được nhận diện dễ dàng hơn những đồng hồ khác với bộ chuyển động ETA Valjoux 7750. Qua 3 đồng hồ nhỏ tại vị trí 3, 6, 9 giờ và hiên thị ngày tại vị trí 4h30, những dấu hiệu trên cho biết đồng hồ sử dụng bộ máy B01 (điều này sẽ dẫn đến giá cao hơn).

  Còn nếu mặt chỉ nhỏ nằm tại 12, 9 và 6 giờ, bộ máy vận hành sẽ là ngựa chiến (7750) do ETA sản xuất. Điểm nhận biết rõ ràng nhất là những chiếc sử dụng máy B01 sẽ có mặt đáy làm bằng sapphire còn máy ETA mặt đáy sẽ là vỏ sắt kín với điêu khắc logo Breitling trên bề mặt

  5. Sản phẩm cũng như Logo của Breitling sẽ mang hơi hướng cổ điển

  Thời điểm đẹp nhất truyền cảm hứng về đồng hồ là khoảng thời gian 1884 đến 1984. Logo của Breitling được đưa ra cho 2018 mang một dòng chữ cong mềm mại mang phong cách cổ điển và vẫn giữ lại được màu vàng tươi - màu đại diện của hãng. 

  Logo với dòng chữ cong cổ điển sẽ thay thế Logo ở dưới

  6. Những “cửa hàng Breitling” sẽ trở thành các “Breitling Lofts” 

  Như đã nói ở trên,  decor của những cửa hàng của hãng cũng sẽ có những thay đổi lớn, với phong cách phi công/thám hiểm/Pop Art mang lại cho cửa hàng của Breitling không khí sang trọng, đúng với cái tên mới: “Lofts”. Vẫn sử dụng background màu vàng nổi bật, kết hợp cùng logo chữ “B” đặc biệt, không gian cửa hàng sử dụng hầu hết là chất liệu gỗ, với màu nâu đậm cùng tông màu beige. Bức ảnh bên dưới là hình ảnh tham khảo của một cửa hàng Breitling Lofts sắp được ra mắt.  

  Ảnh trên và dưới: Cửa hàng ý tưởng Zermatt của Breitling, bản thiết kế cho các Breitling Lofts

  7. Thị trường hóa  con đường để thành côngkể cả với dây da và dây kim loại

  “Quá nhiều lựa chọn đồng nghĩa với không có lựa chọn nào”, Kern nhấn mạnh khi nói đến số lượng lớn các lựa chọn về dây da và dây kim loại được bán ra cùng với các mẫu đồng hồ Breitling. Với tư cách là một phần của Breitling, những lựa chọn này sẽ bị giới hạn lại và giúp nhấn mạnh đặc thù từng mẫu đồng hồ và từng bộ sưu tập.

  Nó là một hành động táo bạo – khi mà tất cả các hãng khác đều đi ngược lại với Breitling, trong thời đại đầy lựa chọn khi mà việc cung cấp cho người tiêu dùng dây đeo và tùy chỉnh phụ kiện đồng hồ đã trở thành một bước đi bắt buộc. Tuy nhiên, Galle đánh giá Georges Kern vẫn luôn có những bước đi như vậy và thường đem lại kết quả khá mỹ mãn.

  Nguồn: WatchTime.com

  Bạn đã thích bài viết này?
  0

  © All rights reserved - Bản quyền thuộc về CÔNG TY PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CAO CẤP LPD